News‎ > ‎Business Society‎ > ‎

บริษัท นิคอน เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัดผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการในการถ่ายภาพการแข่งขันของสโมสรเอสซีจี เมืองทองยูไนเต็ดสโมสรฟุตบอลไทยระดับเอเชีย

posted Jan 17, 2017, 5:23 AM by Suthep Puangmahod

                                                     -มร. ฮิเดฮิโกะ ทานากะ ประธานและกรรมการผู้จัดการบริษัท นิคอน เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด
วันอังคารที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2560 ณ สนามสิงห์ฟุตบอลปารค์(สนามเอสซีจี สเตเดี้ยม โดยการนำของมร. ฮิเดฮิโกะ ทานากะ ประธานและกรรมการผู้จัดการบริษัท นิคอน เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ซึ่งเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีการถ่ายภาพระดับโลก ที่มีชื่อเสียงและประวัติยาวนานถึง 100 ปี และในวาระพิเศษนี้จึงได้มีแคมเปญหรือกิจกรรมด้านการตลาดให้กับลูกค้าและกลุ่มผู้บริโภคได้ร่วมสนุกอย่างต่อเนื่อง และหนึ่งในแคมเปญใหญ่สำหรับประเทศไทยในปี2560 นี้คือ การเข้าร่วมมือกับสโมสรฟุตบอลไทยระดับเอเชีย สโมสรเอสซีจี เมืองทองยูไนเต็ด เพื่อเป็นพันธมิตรผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการในการถ่ายภาพการแข่งขันในสนาม ด้วยนวัตกรรมที่ดีที่สุดจากแบรนด์นิคอนในทุกแมตการแข่งขันและทุกช็อตภาพถ่ายของนักฟุตบอล ซึ่งทางนิคอนจะเป็นผู้สนับสนุนด้านการถ่ายภาพอย่างเป็นทางการเป็นครั้งแรกของสโมสร

ทางผู้บริหาร บริษัท นิคอน เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด โดย มร. ฮิเดฮิโกะ ทานากะ ประธานและกรรมการผู้จัดการ กล่าวเปิดเผยว่า "ในวาระพิเศษฉลองครบรอบ 100 ปี ของนิคอน ซึ่งตลอด 100 ปีที่ผ่านมา ทางนิคอนได้ให้ความสำคัญกับการสร้างสรรค์นวัตกรรมกล้องถ่ายรูปให้สอดคล้องกับไลฟ์สไตล์ของกลุ่มเป้าหมายที่ในหลากหลายรูปแบบ การถ่ายภาพกีฬาก็เป็นอีกรูปแบบหนึ่งที่ทางนิคอนมุ่งมั่นในการพัฒนามาโดยตลอด และในปีนี้เอง นิคอน ประเทศไทย จึงมีแคมเปญทางการตลาดที่เข้าร่วมเป็นผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการ ในการถ่ายภาพสโมสรฟุตบอลยอดนิยมในเมืองไทยที่มีกลุ่มแฟนคลับและคนดูฟุตบอลจำนวนมาก โดยการนำเอาเทคโนโลยีที่ทันสมัยที่สุดด้านการถ่ายภาพ และเลนส์มากคุณภาพ มาบันทึกภาพจากการแข่งขันทุกแมตช์ตลอดทั้งฤดูกาล เพื่อให้แฟนบอลได้สัมผัสกับประสบการณ์การรับชมภาพถ่ายของเกมส์การแข่งขันที่เสมือนจริง ตื่นตาตื่นใจ เหมือนได้นั่งชมติดขอบสนามเลยทีเดียว และเรายังคงมุ่งเน้นที่จะสนับสนุนการถ่ายภาพวงการกีฬาประเภทอื่นอีกด้วย เพราะสอดคล้องกับเป้าหมายทางการตลาดที่คนไทยนิยมดูกีฬากันมากขึ้น จึงเล็งเห็นถึงความสำคัญของการเลือกใช้อุปกรณ์ กล้องที่จะบันทึกชอตสำคัญแต่ละครั้ง แลทางเรานิคอนยังได้พัฒนาเทคโนโลยีที่ทันสมัยมากับกล้องหลากหลายรุ่นโดยในปีที่ผ่านมา นิคอนในประเทศไทยได้ส่วนแบ่งทางการตลาดในประเทศกล้อง DSLR สูงสุดถึง55% จากตลาดรวมในเซกเม้นท์นี้ ที่มีมูลค่ารวมสูงถึง 4,500 ล้านบาท และคาดว่านิคอนจะครองภาพรวมตลาดด้วยส่วนแบ่งที่มากขึ้นในปี 2017 นี้ เนื่องด้วยผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจที่ตอบสนองการใช้งานของกลุ่มเป้าหมายหลากหลายกลุ่ม ไม่ว่าจะเป็นกล้องถ่ายรูปเพื่อการใช้งานแบบมืออาชีพ กล้องถ่ายรูปเพื่อการใช้งานแบบกึ่งมืออาชีพ หรือผู้ที่เพิ่งเริ่มต้นการถ่ายภาพก็ตาม และจากแคมเปญที่ได้ทำร่วมกับสโมสรเอสซีจี เมืองทองยูไนเต็ดนี้ ก็จะมีกิจกรรมทางการตลาดออกมาให้ผู้ที่รักการถ่ายภาพได้ร่วมสนุกกันตลอดทั้งปี ไม่ว่าจะเป็นการอบรมการถ่ายภาพ การประกวดถ่ายภาพ หรือสิทธิพิเศษเฉพาะผู้ใช้กล้องนิคอนที่จะได้เข้าไปสัมผัสบรรยากาศการถ่ายภาพตั้งสนามอย่างใกล้ชิด ซึ่งอยากให้แฟนบอลของสโมสร และผู้รักการถ่ายภาพทั้งหลายติดตามกิจกรรมต่าง ๆกันตลอดทั้งฤดูกาล2017 นี้.
Comments