News‎ > ‎Business Society‎ > ‎

ครั้งแรกของเมืองไทยกับการจัดงาน SILMO Bangkok 2018 เตรียมขนแฟชั่นแว่นตาส่งตรงจากทั่วโลกสู่กรุงเทพฯ มหานครแห่งอาเซียน

posted Jun 1, 2018, 12:41 AM by Suthep Puangmahod
(กรุงเทพฯ 31 พฤษภาคม 2561) – พลิกโฉมวงการแว่นตากับการเปิดตัวครั้งแรกของ SILMO Bangkok 2018 งานแสดงสินค้าสำหรับผู้ประกอบธุรกิจร้านแว่นตา ที่งานนี้อิมแพ็คเตรียมขนแฟชั่นแว่นตาส่งตรงจากทั่วโลกกว่า 250 แบรนด์ มาร่วมจัดแสดง พร้อมชูนวัตกรรมด้านเลนส์ อุปกรณ์และเครื่องมือสำหรับการตรวจวัดสายตาและประกอบแว่น ตลอดจนธุรกิจและบริการต่างๆ สำหรับร้านแว่นตาครบวงจร ภายในงานยังมีกิจกรรมไฮไลท์มากมายที่มุ่งเน้นเรื่องเทคนิคการขาย และกลยุทธ์การตลาด ซึ่งถือเป็นกลไกสำคัญในการพัฒนาธุรกิจในยุคปัจจุบันงาน SILMO Bangkok 2018 พร้อมให้เข้าชมได้ตั้งแต่วันที่ 20-22 มิถุนายน 2561 เวลา 10.00 – 18.00 น. ณ อาคาร 4 ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็ค เมืองทองธานี
SILMO Bangkok งานแสดงแว่นตาระดับโลกครั้งแรกของเมืองไทย
มร. ลอย จุน ฮาว ผู้จัดการทั่วไป บริษัท อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น แมเนจเมนท์ จำกัด เผยว่า “อิมแพ็คได้นำงาน SILMO เวทีทางการค้าสำหรับธุรกิจแว่นตาระดับโลกจาก กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส มาจัดแสดงที่ประเทศไทย เพื่อตอกย้ำความเป็นผู้นำแฟชั่นของประเทศไทยในภูมิภาคอาเซียน ตั้งเป้าปั้นงาน SILMO Bangkok ภายใต้คอนเซ็ปต์ “Business Meets Fashion” เป็นเสมือนเวทีที่ผู้ประกอบการจากทั่วโลกจะมาเปิดตัวแว่นตาคอลเลคชั่นใหม่ รวมไปจนถึงการนำเสนอนวัตกรรมทางด้านเลนส์ อุปกรณ์และเครื่องมือสำหรับการตรวจวัดสายตาและประกอบแว่น ธุรกิจและบริการต่างๆ ซึ่งในปีนี้เราได้รวบรวมสินค้าจากกว่า 250 แบรนด์ จากทั่วโลกมาจัดแสดงเพื่อให้ผู้ประกอบธุรกิจร้านแว่นตาในภูมิภาคอาเซียนได้สัมผัสสินค้าโดยตรง”
ไฮไลท์จัดเต็มสำหรับผู้ประกอบธุรกิจร้านแว่นตา
“งานนี้ร้านแว่นตาไม่ควรพลาดเพราะนอกจากจะได้สัมผัสกับโซนพิเศษ Pop-up Store อีกหนึ่งกิจกรรมที่จะช่วยสร้างสีสัน และเปิดประสบการณ์ให้กับร้านแว่นตา โดยผู้จัดงานได้คัดสรรคอลเลคชั่นจากแบรนด์ต่างๆ ที่มีทั้งความสวยเก๋ และดีไซน์ที่ไม่ธรรมดามาประชันกัน ท่านยังสามารถพบกับกิจกรรมไฮไลท์ และหัวข้อสัมมนาที่น่าสนใจมากมาย อาทิ ยอดขายพุ่งด้วยการตลาดออนไลน์ เทคนิคการขายขั้นเทพ เลนส์โปรเกรสซีฟกับการตลาดยุค..Big Data พร้อมเสวนานวัตกรรมทางเทคโนโลยีสำหรับการขายเลนส์ Hi end ในยุค 4.0 ซึ่งล้วนเป็นประโยชน์อย่างมากสำหรับร้านแว่นตาในการนำไปปรับใช้กับการทำธุรกิจ นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมที่เป็นการผลักดัน ว่าที่ดีไซน์เนอร์แว่นตาหน้าใหม่ของวงการ ในการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศของการประกวด SILMO Bangkok Eyewear Design Contest 2018 และสัมมนาวิชาการ Thailand International Optometry Conference 2018 คาดว่าจะมีผู้ประกอบการที่อยู่ในธุรกิจแว่นตาสนใจเข้าร่วมชมงานกว่า 4,000 ราย จากทั่วทั้งภูมิภาคอาเซียน” นาย ลอย จุน ฮาว กล่าวเสริม
สสปน. ส่งแคมเปญดึงผู้ซื้อจากทั่วโลก 
นายจิรุตถ์ อิศรางกูร ณ อยุธยา ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (ทีเส็บ) กล่าวว่า “ทีเส็บมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้มีโอกาสต้อนรับ และสนับสนุนงาน SILMO Bangkok 2018 ที่จะมีผู้เกี่ยวข้องในวิชาชีพ และอุตสาหกรรมผลิตภัณฑ์สายตามาร่วมงานมากกว่า 4,000 คน และขอขอบคุณผู้จัดงาน ที่ได้นำงานนี้จากประเทศฝรั่งเศสมาจัดในประเทศไทยเป็นประเทศแรกในภูมิภาคอาเซียน การสนับสนุนงานของทีเส็บเป็นไปตามนโยบายขององค์กรในการส่งเสริมและพัฒนาอุตสาหกรรมการแสดงสินค้านานาชาติให้เป็นกลไกสำหรับสร้างการเจริญเติบโตทางเศรษฐกิจ การขยายตัวของภาคธุรกิจและขับเคลื่อนให้ประเทศไทยเป็นศูนย์กลางงานแสดงสินค้านานาชาติของภูมิภาคอาเซียน การวางตำแหน่งงานให้เป็น ASEAN Optical Fair เป็นกลยุทธ์ที่เหมาะสม สอดรับกับอัตราการเติบโตร้อยละ 126 ของจำนวนผู้ซื้อจากกลุ่มประเทศอาเซียนในงานแสดงสินค้านานาชาติที่ทีเส็บสนับสนุนในรอบ 4 ปีที่ผ่านมา

ทั้งนี้ ทีเส็บได้ให้การสนับสนุนงาน SILMO Bangkok 2018 ในรูปแบบแคมเปญส่งเสริมการทำตลาดในต่างประเทศ แคมเปญ Connect Businesses สำหรับดึงผู้ซื้อที่มีศักยภาพจากทั่วโลก และแคมเปญ Exhibiz in Market สำหรับดึงผู้ออกงานระดับคุณภาพจากนานาชาติมาร่วมแสดงสินค้า เพื่อให้ครอบคลุมทุกกลุ่มเป้าหมายของงาน และเกิดผลสำเร็จสำหรับทุกฝ่ายในการจัดงาน พร้อมกันนี้ ขอชื่นชมผู้จัดงานที่ได้จัดงานในส่วนของการประชุมเพื่อพัฒนาองค์ความรู้ใหม่ ๆ ยกระดับวิชาชีพ และการออกแบบผลิตภัณฑ์ สอดคล้องกับนโยบายการสนับสนุนของทีเส็บในการยกระดับมาตรฐานการจัดงานและพัฒนาแนวคิดเชิงสร้างสรรค์ในการจัดงาน เพื่อต่อยอดและเพิ่มมูลค่าให้กับงานแสดงสินค้านานาชาติในประเทศไทยต่อไป”
ดันเยาวชนนักออกแบบไทยสู่เวทีระดับสากล
นางวันเพ็ญ รัตนกังวาล ผู้อำนวยการกองพัฒนาอุตสาหกรรมสร้างสรรค์ กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม กระทรวงอุตสาหกรรม ในฐานะผู้สนับสนุนกิจกรรมภายในงาน SILMO Bangkok 2018 กล่าวว่า “การประกวดออกแบบผลิตภัณฑ์แว่นตา SILMO Bangkok Eyewear Design Contest 2018 ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี โดยมีนิสิต นักศึกษาสนใจส่งผลงานเข้าร่วมประกวดกว่า 150 ชิ้นงานจากทั่วประเทศ เราได้จัดตั้งคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิทั้งทางด้านแฟชั่น และการออกแบบผลิตภัณฑ์ ในการคัดเลือก 15 เยาวชนนักออกแบบไทยที่ฉายแววความคิดสร้างสรรค์ในการออกแบบผลิตภัณฑ์แว่นตา นำเสนอรูปแบบดีไซน์ที่สวยงาม สะท้อนแนวความคิด และคอนเซ็ปต์ในการออกแบบได้อย่างโดดเด่น และมีความเป็นเอกลักษณ์ การแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศจะจัดขึ้นภายในงาน SILMO Bangkok 2018 ในวันที่ 20 มิถุนายน 2561 ณ อาคาร 4 ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็ค เมืองทองธานี เราหวังอย่างยิ่งว่าการประกวดในครั้งนี้จะเป็นเวทีที่ช่วยผลักดันเยาวชนนักออกแบบของไทยให้ได้แสดงศักยภาพสู่เวทีระดับสากล เพราะผลงานที่ได้รับรางวัลชนะเลิศ จะได้นำไปโชว์ที่งาน SILMO Paris 2018 ณ กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส เวทีทางการค้าสำหรับธุรกิจแว่นตาระดับโลกอีกด้วย”
สัมมนาวิชาการสำหรับนักทัศนมาตรและช่างแว่นตา
ดร. ณรงค์ ลีดาสวัสดิ์ นายกสมาคมนักทัศนมาตรศาสตร์ไทย กล่าวว่า “สมาคมนักทัศนมาตรศาสตร์ไทยร่วมกับกรมสนับสนุนบริการสุขภาพ กระทรวงสาธารณสุข จัดงานประชุมวิชาการนานาชาติด้านทัศนมาตรศาสตร์ Thailand International Optometry Conference 2018 ซึ่งในปีนี้จัดขึ้นในธีม Vision: learning living and entertaining โดยมีวัตถุประสงค์มุ่งเน้นส่งเสริมความรู้แก่นักทัศนมาตร และบุคลากรที่สนใจเพิ่มพูนทักษะความรู้ทางวิชาการ ผลิตภัณฑ์ และเทคโนโลยีที่เกิดขึ้นใหม่ด้านสายตา รวมถึงการเสริมสร้างความสัมพันธ์ โดยการแลกเปลี่ยน เรียนรู้ และพัฒนาวิชาการด้านทัศนมาตรศาสตร์อย่างต่อเนื่อง บรรยายโดยวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิจากทั้งในประเทศไทย และต่างประเทศ มาร่วมแบ่งปันความรู้ในหัวข้อการบรรยาย และเสวนาที่น่าสนใจมากมาย อาทิ พัฒนาการด้านตาและการมองเห็น ปวดหัวไม่ใช่แค่พารา อาหารเสริมกับสุขภาพตา เป็นต้น โดยนักทัศนมาตรที่เข้าร่วมการอบรมจะได้รับประกาศนียบัตร เพื่อใช้ต่อหนังสืออนุญาตทำการประกอบโรคศิลปะ โดยอาศัยทัศนมาตรศาสตร์อีกด้วย”
ประเทศไทยขึ้นแท่นผู้นำธุรกิจการผลิตเลนส์สายตา 10 อันดับแรกของตลาดโลก
นายสรัฐ เตกาญจนวนิช รองประธานฝ่ายวางแผนธุรกิจและการเงิน บริษัท ไทยออพติคอล กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “บริษัท ไทยออพติคอล กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ TOG เป็นบริษัทแห่งแรกของไทยที่ดำเนินธุรกิจการผลิตเลนส์สายตาเพื่อจำหน่ายสินค้าให้กับผู้ค้าส่งทั้งในและต่างประเทศ และเป็นผู้นำการผลิตเลนส์อิสระ 10 อันดับแรกของตลาดโลก ซึ่งประเทศไทยยังเป็นฐานผลิตและส่งออกเลนส์สายตาในอันดับที่สองรองจากจีน โดยมีสัดส่วนการส่งออกเลนส์ประมาณ 16 % จากปริมาณการส่งออกเลนส์ทั่วโลก ทั้งนี้ TOG ได้เล็งเห็นโอกาส และช่องทางการเจรจาธุรกิจในกลุ่มลูกค้ารายใหม่ในงาน SILMO Bangkok 2018 จึงได้เข้าร่วมจัดแสดงงาน นอกจากนี้ TOG จะประกาศความร่วมมือทางธุรกิจครั้งสำคัญระหว่าง TOKAI Optical, นำศิลปไทย และ TOG ในธุรกิจเลนส์เฉพาะบุคคล พร้อมเปิดตัวผลิตภัณฑ์เลนส์สายตาโปรเกรสซีฟใหม่ “ZENITH” ในงานนี้อีกด้วย”
ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ www.silmobangkok.com


Comments