Review‎ > ‎

พอลลาเนอร์ การ์เด้น Paulaner Garden Restaurant

posted Nov 8, 2016, 3:00 AM by Suthep Puangmahod

ถ้าหากเอ่ยถึงอาหารมื้อค่ำอันสุดแสนวิเศษแล้วลุงหนวดเชื่อว่าเกือบทุกคนคงจะมีร้านอาหารอยู่ในใจกันหลายร้านแล้วใช่ไหมครับซึ่งแต่ละเมนูอาหารจะแตกต่างกันออกไปตามรสนิยมของแต่ละคน แต่ถ้าหากอาหารค่ำมื้อนี้เป็นมื้อพิเศษที่สุดสำหรับคุณแล้วละก็ลองหันมาเปลี่ยนบรรยากาศและรสชาติอาหารกันบ้างคงจะดีไม่น้อยเลยน่ะครับ ลองเปลี่ยนเส้นทางมาหาร้านที่ตั้งอยู่แถบชานเมืองกันดูบ้างพร้อมกับลองหันมาลองลิ้มชิมรสชาติต้นตำรับของอาหารเยอรมันกันดูบ้าง

สำหรับสถานที่ตั้งอยู่ในบรรยากาศบ้านเก่าสองชั้นตั้งอยู่ภายในสวนอันร่มรื่น ย่านอำเภอปากเกร็ดจังหวัดนนทบุรีบรรยากาศให้ความรู้สึกเหมือนนั่งอยู่ภายในสวนบ้านของตัวเอง ลุงหนวดขอแนะนำร้าน“พอลลาเนอร์ การ์เด้น Paulaner Garden Restaurant“ ครับ


ร้าน Paulaner Garden Restaurant เป็นร้านคลาสสิคมีสไตล์ โดดเด่นด้วยบ้านไม้เก่าสไตล์คุณปู่คุณย่า ประกอบด้วยบ้านโบราณอายุมากกว่า 120 ปี ของเจ้านายสมัยเก่าที่ยกมาทั้งหลังนำมาประกอบใหม่ ท่ามกลางบรรยากาศสวนอันร่มรื่นบนเนื้อที่กว่า 1 ไร่ แล้วแบ่งพื้นที่เป็น 2 ส่วน โดยเริ่มจากตัวบ้านก่อน บริเวณบ้านชั้นล่างเป็นส่วนที่เป็นโต๊ะอาหารที่ลูกค้าสามารถมานั่งกินดื่มในบรรยากาศแบบสบายๆเป็นกันเองพร้อมเคาน์เตอร์บาร์บริการเครื่องดื่มแบบครบครัน

ส่วนบริเวณชั้นที่ 2 สามารถนั่งรับประทานอาหารได้เหมือนกับชั้นล่าง และปรับให้รองรับการจัดเลี้ยงได้ตามต้องการ อีกส่วนเป็นพื้นที่ด้านนอก เน้นจัดสถานที่ให้เป็นสวนเปิดโล่ง บรรยากาศสบายๆ

และเมื่อเดินเข้ามาภายในร้านก็จะเจอกับเก้าอี้แบบปิกนิกไสตล์บาวาเรียน ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของร้านพอลลาเนอร์ พร้อมด้วยส่วนของครัวเปิดโชว์การทำอาหารให้เห็นกันเลยทีเดียว มีมุมบาร์บริการเครื่องดื่มกันอย่างเต็มที่ ผสมผสานกับซุ้มประตู โต๊ะ เก้าอี้และเสากระโดงขนาดใหญ่ประดับธงบาวาเรียนอันโดดเด่นได้กลิ่นอายและบรรยากาศแห่งเยอรมนีแท้ๆ


สำหรับเบียร์สดของที่นี่ มี 4 ชนิดเด่นๆ ด้วยกัน คือ “ไวเซ่นเบียร์” เป็นเบียร์ที่ไม่ได้ผ่านการกลั่น น้ำเบียร์มีสีเหลืองขุ่น ให้รสนุ่ม มีกลิ่นหอม ฟองนุ่ม “ออริจินัลเบียร์” เป็นเบียร์สดที่ผ่านการกลั่นได้เบียร์ที่เหลืองใสสีอำพัน รสนุ่มคอ ชนิดที่สามคือ “ดุนเคิลเบียร์”เป็นเบียร์ดำ เกิดจากการเอามอลล์ไปคั่วให้ดำ และไม่ได้กลั่น เบียร์จึงมีสีขุ่น แต่กลิ่มหอมนัก ให้รสชาติที่กลมกล่อม และชนิดสุดท้ายคือ “ออริจินัล ดุนเคิลเบียร์” เป็นเบียร์ดำที่นำมากลั่น ทำให้ได้เบียร์มีกลิ่นหอมและรสก็เข้มข้นมากขึ้นอีกด้วยครับ


นอกจากเบียร์สดแล้วที่ ร้าน Paulaner Garden Restaurant ยังมีเบียร์ขวดพอลลาเนอร์ชวนดื่มอย่าง ซัลวาเตอร์ / ออริจินัล ลาเกอร์ / พิลส และก็มีเบียร์ขวดตระกูล Hacker-Pschorr สเทินไวส์ มุนเชอร์เนอร์ โกลด์ และอันโน 1417

ครั้นจะดื่มแต่เบียร์เยอรมันอย่างเดียวมันก็กระไรๆอยู่ เพราะถ้าจะให้ได้รสชาติแห่งการดื่ม-กินอย่างเต็มที่ ก็ต้องดื่มเบียร์แกล้มกับอาหารรสเลิศควบคู่กันไปด้วย ซึ่งที่ร้าน Paulaner Garden Restaurant มีอาหารนานาชนิดไว้บริการหลายเมนูด้วยกัน แต่ส่วนใหญ่จะเน้นไปที่อาหารเยอรมันเป็นหลัก ติดตามด้วยอาหารไทย,อิตาเลียน,สเปน และอาหารที่ทางร้านคิดค้นสูตรเด็ดขึ้นมาเองอีกด้วยครับ

สำหรับเมนูอาหารที่ร้าน Paulaner Garden Restaurant นั้นมีมากมายหลายสิบรายการ แต่ในมื้อนี้ลุงหนวดขอเลือกนำเสนอเมนูอาหารจานเด็ดที่ขายดี มารับประทานคู่กับเบียร์เย็นๆอย่างขนมปังเพรสเซล เป็นเมนูทานเล่น ตัวขนมปังกรอบนอกนุ่มรับประทานคู่กับตับหมูบดผสมเครื่องเทศรสเด็ดลุงหนวดรับประกันในเรื่องรสชาติของความอร่อย

สำหรับเมนูที่จะกล่าวถึงต่อไปนี้เป็นเมนูแบบไทยอินเตอร์นั่นคือพอลลาเนอร์ บาร์บีคิวซี่โครงหมูโดยใช้ซี่โครงหมูเนื้อนุ่มคัดพิเศษนำมาหมักกับเครื่องเทศและซอสบาร์บีคิวเป็นสูตรเฉพาะจากทางร้าน รสชาติเข้มข้นหอมเครื่องเทศ เผ็ดเล็กน้อยรับประทานแกล้มกับเบียร์เย็นๆอร่อยแท้


ส่วนเมนูถัดมาเป็นอาหารยอดนิยมที่ถ้าหากมาที่ร้าน Paulaner Garden Restaurant แล้วเป็นต้องสั่งคือ “ไส้กรอกบาวาเรียน” ซึ่งเป็นการรวมไส้กรอกย่าง 3 อย่างในเมนูเดียวกันให้ลิ้มลองรสชาติของความอร่อยสไตล์เยอรมัน เป็นไส้กรอกหมูสูตรพิเศษ และดั้งเดิมของเยอรมนี เมื่อป้อนเข้าปากจะรับรู้ไได้ถึงรสชาติของเนื้อหมูล้วนๆนุ่มปากและรสชาติเครื่องเทศกำลังพอเหมาะส่วนเนื้อของไส้กรอกแน่นเต็มคำ เสิร์ฟคู่กับมันฝรั่งบดผัดเบค่อน และกะหล่ำปลีดองสุดแสนแห่งความอร่อย


สำหรับเมนูถัดมาที่ต้องสั่งให้ได้คือ “ขาหมูเยอรมัน” ที่ไม่เหมือนใครและไม่มีใครเหมือน เสิร์ฟมาทั้งชิ้น เป็นสูตรต้นตำรับจากเยอรมนีแท้ๆ ซึ่งทางร้านใช้วิธีการอบขาหมูหมักเบียร์จนไขมันละลาย ทำให้ได้ขาหมูรสชาติดี เนื้อนุ่ม รับประทานได้ง่ายโดยเฉพาะหนังที่กรอบ รับรองว่าไม่เลี่ยนเหมือนกับที่เคยรับประทานตามร้านอาหารบางแห่ง เสิร์ฟพร้อมเครื่องเคียง รสชาติอร่อยสุดๆไม่เหมือนใคร


สำหรับเมนูเด็ดที่ลุงหนวดอยากจะแนะนำคือ “ พิซซ่าหน้ามิกซ์ “ เสิร์ฟ 4 หน้าในหนึ่ง ถาด ด้วยหน้าแซลม่อน ซีฟู้ด,ซาลามีแฮม และผัดโขม รสชาติเข้มข้น เติมด้วยซอสมะเขือเทศนิดหน่อยอร่อยจนลืมโลกไปเลยและพิเศษด้วยเนื้อแป้งสูตรที่ทางร้านคิดค้นขึ้นเองเป็นเวลานานจนได้พิซซ่าแป้งบางกรอบ ขอบอกว่าบางจริงๆ ราดด้วยชีสคุณภาพดี เหนียวยืดตามสไตล์อิตาเลี่ยน อร่อยจนลุงหนวดต้องแนะนำให้สั่งมารับประทาน และเมนูอาหารต่างๆอีกมากอาทิเช่น

ลุงหนวดขอแนะนำให้ลองแวะมาลองลิ้มชิมรสอาหารเยอรมันรสชาติชั้นเลิศที่ร้าน Paulaner Garden Restaurant กันสักหนึ่งมื้อน่ะครับ และครั้งต่อไปอาจต้องแวะเวียนมาอีกครั้ง เพราะติดใจในเรื่องรสชาติอาหารของร้านPaulaner Garden Restaurant จนลืมไม่ลงเลยครับ... ลุงหนวดขอเอาหนวดเป็นประกัน

ข้อมูลทั่วไปของ พอลลาเนอร์ การ์เด้น Paulaner Garden Restaurant

สถานที่ตั้ง : 42/99 หมู่ 7 ถ.สามัคคีใหม่ ต.บางตลาด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี

วันเวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน เวลา 17.00-24.00 น.โดยทุกวันศุกร์ 20.00-22.00 น. จะมีดนตรีสดมาเล่นให้ฟังกันเพลินๆ เบอร์โทรศัพท์ : 0-2584-4831 (ควรโทรศัพท์มาจองโต๊ะล่วงหน้านอกจากนี้แล้วทางร้านยังรับจัดงานเลี้ยงเป็นหมู่คณะอีกด้วยครับ

เว็บไซต์ : www.paulaner-garden.com
อีเมล์ : paulanergarden@hotmail.com


การเดินทาง : ถ้ามาจากแยกหลักสี่ วิ่งมาตามถนนแจ้งวัฒนะ วิ่งผ่านเซ็นทรัลแจ้งวัฒนะ แล้วเตรียมชิดซ้ายเลี้ยวเข้าถนนสามัคคีใหม่ วิ่งตรงไปแล้วกลับรถมา ร้านพอลลาเนอร์ การ์เด้นจะอยู่ริมถนนทางซ้ายมือมีที่จอดรถกว้างขวางอีกด้วยครับ

Comments