Review‎ > ‎

อิ่มอร่อยกับอาหารไทยรสชาติดั่งเดิมพร้อมชมวิวทิวทัศน์ริมน้ำเจ้าพระยาที่ “จางวางอิ่ม”ย่านปากเกร็ดจ.นนทบุรี

posted Aug 4, 2019, 4:35 AM by Suthep Puangmahod   [ updated Aug 12, 2019, 4:45 AM ]
ลุงหนวดใช้เวลาว่างในวันหยุดสุดสัปดาห์เดินทางมาเที่ยวยังเกาะเกร็ด เกาะกลางลำน้ำเจ้าพระยาแหล่งท่องเที่ยวที่ขึ้นชื่อในจังหวัดนนทบุรี หลายคนคงรู้จักกันดีในฐานะแหล่งชุมชนคนมอญที่มีชื่อเสียงในเรื่องของเครื่องปั้นดินเผา และประเพณีวัฒนธรรมแบบพื้นบ้านดั้งเดิม ที่ยังคงอนุรักษ์ไว้ได้เป็นอย่างดี เกาะเกร็ดเป็นสถานที่ ขึ้นชื่อของชุมชนกลุ่มชาวมอญและมีเครื่องปั้นดินเผาชั้นดีเป็นสินค้าประจำของเกาะเกร็ดโดยมีพระเจดีย์มุเตาของวัดปรมัยยิกาวาสเป็นสัญลักษณ์ประจำฝั่งท่าน้ำของเกาะเกร็ด นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ที่มาเที่ยวบนเกาะเกร็ดก็จะมีทั้งมาเดินเที่ยว,ช้อปปิ้งและหาของอร่อยๆกินบ้างก็เลือกนั่งเรือเที่ยวชมบรรยากาศโดยรอบเกาะเกร็ดกัน
หลังจากเที่ยวชมรอบเกาะเกร็ดเป็นที่เรียบร้อยแล้วได้เวลาแดดร่มลมตกท้องเริ่มหิวบังเอิญเคยมีเพื่อนลุงหนวดเล่าให้ฟังว่า ฝั่งตรงข้ามเกาะเกร็ดนั้นมีร้านอาหารไทยรสเลิศพึ่งเปิดใหม่ชื่อร้าน “จางวางอิ่ม” Changwangimm มันเป็นอะไรที่ท้าทายลิ้นจระเข้พุงชูชกอย่างลุงหนวดเป็นยิ่งหนักดังนั้นเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลากินเชิญท่านผู้อ่านติดตามลุงหนวดไปท้าพิสูจน์รสชาติความอร่อยของอาหารร้าน”จางวางอิ่ม”กันได้เลยครับ
สำหรับร้าน “จางวางอิ่ม”เป็นร้านอาหารไทยที่มีวิวทิวทัศน์สวยงามบรรยากาศสบายๆ เพราะร้านตั้งอยู่บริเวณคุ้งริมแม่น้ำเจ้าพระยาสามแยกเกาะเกร็ดเชิงสะพานพระราม4ตรงกันข้ามกับตัวอำเภอปากเกร็ด ท่านผู้อ่านหลายคนคงสงสัยว่าทำไมถึงต้องชื่อ “จางวางอิ่ม” ถามมาถามไปก็เลยได้รู้ที่มาของชื่อร้าน คำว่า “จางวาง” คือ ชื่อตำแหน่งของข้าราชการชั้นสูงในกรมมหาดเล็กสมัยรัชกาลที่ 4 ที่ปัจจุบันได้ถูกยกเลิกไปแล้ว ทว่าเมื่อได้ฟังแล้วก็ทราบความหมายของคำว่า“จางวางอิ่ม” เสมือนเป็นการเรียกชื่อนามของคนโบราณนั่นเองครับ
- วิวทิวทัศน์ของสามแยกแม่น้ำเจ้าพระยามองจากร้านอาหารจางวางอิ่มจะแลเห็นเจดีย์เอียงของวัด
ปรมัยยิกาวาสเป็นสัญลักษณ์ของเกาะเกร็ด 
สำหรับบรรยากาศภายในของร้านมีความโอ่โถงมี 2 ชั้น ประกอบไปด้วยเครื่องเรือน เครื่องเฟอร์นิเจอร์ไม้ มีความเก่าแก่คลาสสิคได้บรรยากาศเหมือนนั่งรับประทานอาหารอยู่ในเรือนโบราณริมแม่น้ำเจ้าพระยาพร้อมๆกันกับการได้ชมวิวทิวทัศน์ของสามแยกคุ้งแม่น้ำเจ้าพระยาบริเวณตรงข้ามเกาะเกร็ดและวัดวาอารามตลอดจนวิถีชีวิตการเดินทางสัญจรไปมาด้วยเรือของชาวบ้านริมแม่น้ำเจ้าพระยา ซึ่งในปัจจุบันนับวันจะหาชมได้ยากเต็มที นอกจากนี้ทางร้านยังมีดนตรีไทยประยุกต์ร่วมสมัยไว้คอยร้องเพลงไทยขับกล่อมให้กับลูกค้า ที่มารับประทานอาหารที่ร้านอีกด้วยครับ 
กุ้งแม่น้ำเผา
ปูไข่ดองซอสดำ
น้ำพริกคู่ตุนาหงัน
มะเขือเหยาผัดปลาเค็ม
 เมี่ยงปลากะพงทอด
- เมนูรวม
เมื่อมาถึงร้าน “จางวางอิ่ม” ทั้งนี้ก็คงต้องลองเมนูเด็ดของร้านกันซะหน่อย เช่น น้ำพริกคู่ตุนาหงัน ,กุ้งแม่น้ำเผาโดยนำกุ้งมาย่างไฟให้ร้อนจนสุกมันเยิ้มแล้วผ่ากลางลำตัวพร้อมกลิ่นหอมอันอบอวลของมันกุ้งหรือจะเป็น เมี่ยงปลากะพงทอดโดยเนื้อปลาหั่นเป็นลูกเต๋ากรอบนอกนุ่มในกินคู่กับเครื่องเคียงของเมี่ยงคำ อร่อยมาก
ปูไข่ดองซอสดำ ปูจางวางอิ่ม ปูใหญ่ตัวโตเขื่อง กับความสดของเนื้อปู ที่คัดสรรมาเป็นอย่างดี น้ำพริกคู่ตุนาหงัน เมนูนี้สำหรับคนที่ชอบสะตอแต่ไม่ชอบกลิ่นสะตอต้องเมนูนี้เลยสะตอนำไปทอดจนทำให้กลิ่นของสะตอเจือจางไปได้เกือบครึ่ง กินคู่กับน้ำพริกปลาฉิงฉ้างตำสด(อารมณ์คล้ายน้ำพริกกะปิ) เข้ากันมากๆ อร่อยต้องลอง ผัดเรือโป๊ะ ยำทะเลปราณ ชื่อก็แสนเก๋ เพราะปราณบุรีนั้นงดงามและเรียบง่าย ยำไข่ไล่ทุ่ง มะเขือเหยาผัดปลาเค็ม อร่อยในสไตล์พื้นบ้านแบบโบราณ ผัดสามหอม แม่สะเดาเย้ายวนกุ้ง ข้าวผัดกากหมู เมนูนี้จานนี้ เสิร์ฟแล้วต้องรีบทานร้อนเพราะอร่อยจริงๆนอกจากนี้ยังมี แกงคั่วใบรากุ้ง ,ต้มยำปลาทูกะเพราหอม
ส่วนเครื่องดื่มจะออกแนว Cocktail เช่น ไหมไทย มาการิต้า รวมทั้งน้ำผลไม้น้ำสมุนไพรไทยอร่อย เช่น อัญชัญมะนาว เป็นต้น 
คุณใหญ่ ปุญชรัศมิ์ Ceo & Chef director ร้าน จางวางอิ่ม The White Pagoda. 
มารับประทานทานอาหารที่จางวางอิ่มแล้วนอกจากจะได้ลิ้มรสความอร่อยของอาหารไทยรสชาติดั่งเดิมแล้วยังจะได้สัมผัสกับวิวทิวทัศน์ที่สวยงามโดยเฉพาะในยามแดดล่มลมตกท่านผู้อ่านจะมองเห็น “พระเจดีย์มุเตา” (เจดีย์เอียง) “THE WHITE PAGODA”ของวัดปรมัยยิกาวาสซึ่งถือได้ว่าเป็นแลนด์มาร์คที่มีความสำคัญของเกาะเกร็ด ตั้งตระหง่านริมสามแยกแม่น้ำเจ้าพระยา ร้าน “จางวางอิ่ม” นับว่าเป็นร้านที่มีความสวยงามของบรรยากาศและรสชาติของอาหารครับ
เมนูอาหารพร้อมทั้งราคาของร้าน “จางวางอิ่ม”
1.กุ้งเผาขนาด 3 ตัวโล 2 โล (ตัวละ 620-)
2.ของว่างจางวาง (220-)
3.เมี่ยงปลากะพงทอด (450-)
4.ปูไข่ดองซอสดำ (850-)
5.ปูจางวางอิ่ม (850-)
6.น้ำพริกคู่ตุนาหงัน (280-)
7.ผัดเรือโป๊ะ (250-)
8.ยำทะเลปราณ (250-)
9.ยำไข่ไล่ทุ่ง (180-)
10.มะเขือเหยาผัดปลาเค็ม (220-)
11.ผัดสามหอม (280-)
12.แม่สะเดาเย้ายวนกุ้ง (150-)
13.ข้าวผัดกากหมู (180-)
14.แกงคั่วใบรากุ้ง (200-)
15.ต้มยำปลาทู กะเพราหอม (240-)

Cocktail
-ไหมไทย (200 -)
-มาการิต้า (200-)

น้ำดื่ม
อัญชัญมะนาว ( 65-)
เบอร์โทร 085-5259242
เปิด 12.00-23.00 (เปิดทุกวัน)
วันศุกร์-วันเสาร์ มีดนตรีไทย
วันพฤหัส-วันอาทิตย์ มีดนตรีอะคูสติค
โปรโมรชั่นทางร้าน
-วันเกิด งานรับปริญญา ลด 15%
-ลูกค้าที่ถือบัตรโต้โยต้านนทบุรี รับส่วนลดค่าอาหาร 10% หรือ รับปูจางวางอิ่ม ฟรี 1 ที่
-มี Voucher ลดเฉพาะกุ้งเผา 200 บาท เมื่อสั่งครบ 1 โล ไม่สามารถใช้ร่วมกับส่วนลดอื่นได้
Comments