Travellers‎ > ‎

ขอเชิญชวนเที่ยวงาน “เทศกาลสตอเบอรี่ที่แก่นมะกรูด”ระหว่างวันที่ 14-22 กุมภาพันธุ์ 2561 ณ.ศูนย์เรียนรู้วิถีชีวิตและวัฒนธรรมชุมชนบนพื้นที่สูง ชาวเขาเผ่ากระเหรี่ยงในอ.บ้านไร่จ.อุทัยธานี

posted Jan 1, 2018, 2:33 AM by Suthep Puangmahod

เมื่อวันที่28 ธันวาคม 2560 ที่ผ่านมา ณ.ศูนย์เรียนรู้วิถีชีวิตและวัฒนธรรมชุมชนบนพื้นที่สูง ชาวเขาเผ่ากระเหรี่ยงในอ.บ้านไร่จ.อุทัยธานี การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยสำนักงานอุทัยธานีโดยการนำของนายภฤศ พุทธนบ ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยสำนักงานอุทัยธานีร่วมกับองค์การบริหารส่วนตำบลบ้านไร่ได้เปิดงานแถลงข่าว“เทศกาลสตอเบอรี่ที่แก่นมะกรูด” ในระหว่างวันที่ 14-22 กุมภาพันธุ์ 2561 ณ.ศูนย์พัฒนาราษฎรบนพื้นที่สูง ชาวเขาเผ่ากระเหรี่ยงในอ.บ้านไร่จ.อุทัยธานี

นายภฤศ พุทธนบ ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยสำนักงานอุทัยธานี (คนนั่งที่สองจากซ้ายมือ
ได้กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า....ในระหว่างเดือนกุมภาพันธุ์ซึ่งเป็นเดือนแห่งความรักที่ใกล้จะถึงนี้การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยสำนักงานอุทัยธานีและองค์การบริหารส่วนตำบลบ้านไร่ได้จัดให้มีงาน“เทศกาลสตอเบอรี่ที่แก่นมะกรูด” จึงอยากจะใคร่ขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวและคู่รักตะลอนเที่ยวทั้งหลายเดินทางมาท่องเที่ยวงานในครั้งนี้ ภายในงานนักท่องเที่ยวและคู่รักตะลอนเที่ยวจะได้สัมผัสกับบรรยากาศความหนาวเย็นธรรมชาติและอากาศบริสุทธิ์จากผืนป่าตะวันตกในอ.บ้านไร่แล้ว ท่านยังได้ลองลิ้มชิมรสชาติของสตอเบอรี่ที่รสชาติหวานกรอบอร่อยเก็บมาสดๆจากไร่รสชาติไม่แพ้สตอเบอรี่ทางภาคเหนือตอนบน ที่ชาวกระเหรี่ยงนำมาจำหน่ายให้กับนักท่องเที่ยวและคู่รักตะลอนเที่ยวที่เดินทางมาท่องเที่ยวภายในงาน พร้อมช้อบปิ้งพืช, ผัก,ผลไม้ปลอดสารพิษสดๆจากไร่ในราคาย่อมเยานอกจากนั้นนักท่องเที่ยวยังจะได้สัมผัสกับวิถีชีวิตขนมธรรมเนียมประเพณีของชาวกระเหรียงโปว์ซึ่งดำรงชีวิตอยู่กับธรรมชาติผืนป่าตะวันตกภายในอ.บ้านไร่จ.อุทัยธานีอีกด้วย


- ศูนย์เรียนรู้วิถีชีวิตและวัฒนธรรมชุมชนบนพื้นที่สูง ชาวเขาเผ่ากระเหรี่ยงในอ.บ้านไร่จ.อุทัยธานี
สตอเบอรี่สดๆจากไร่ณ.ศูนย์พัฒนาราษฎรบนพื้นที่สูง ชาวเขาเผ่ากระเหรี่ยงในอ.บ้านไร่จ.อุทัยธานี 
- นอกจากสตอเบอรี่ผลไม้ยอดฮิตแลัวท่านยังได้ช้อบปิ้งพืช, ผัก,ผลไม้ปลอดสารพิษสดๆจากไร่ในราคาย่อมเยาอาทิ กะหล่ำปลีรูปหัวใจ,ฟักทองยักษ์,ต้นหอมญี่ปุ่นฯลฯ
- ชาวกะเหรี่ยงโปว์กับพีชผลทางการเกษตร
-ก่อนเดินทางกลับคุณจักรกฤช ศีลาเจริญเจ้าของห้วยป่าปกรีสอรท์(คนซ้ายมือ)มอบฟักทองยักษ์ผลิตผลทางการเกษตรให้กับลุงหนวด ณ ศูนย์เรียนรู้วิถีชีวิตและวัฒนธรรมชุมชนบนพื้นที่สูง ชาวเขาเผ่ากระเหรี่ยงในอ.บ้านไร่จ.อุทัยธานี
- พิพิธภัณท์ชาวเขากระเหรี่ยงโปว์
นอกจากนี้นักท่องเที่ยวและคู่รักตะลอนเที่ยวที่เดินทางท่องเที่ยว“เทศกาลสตอเบอรี่ที่แก่นมะกรูด”แล้วยังได้ท่องเที่ยวตามแหล่งท่องเที่ยวใกล้เคียงอาทิเช่น วนอุทยานถ้ำเขาวง,วัดผาทั่ง,ศูนย์ทอผ้าโบราณผาทั่ง.ต้นไม้ยักษ์ฯลฯ 
- หลวงพ่อโตวัดผาทั่งในอ.บ้านไร่จ.อุทัยธานี
 วนอุทยานถ้ำเขาวงในอ.บ้านไร่จ.อุทัยธานี
- ต้นไม้ยักษ์ในอ.บ้านไร่จ.อุทัยธานี
การเดินทางจากกรุงเทพฯ ไปยังบ้านแก่นมะกรูด นักท่องเที่ยวสามารถใช้เส้นทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 340 บางบัวทอง-สุพรรณบุรี แล้วไปเข้าเส้นทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 333 ผ่านตำบลสระกระโจม อำเภออู่ทอง ตำบลหนองขาม อำเภอหนองหญ้าไทร ตำบลวังคัน อำเภอด่านช้าง ไปจนถึงอำเภอบ้านไร่ จากนั้นใช้ทางหลวงหมายเลข 3011 สายบ้านไร่-พุบอน ประมาณ 20 กิโลเมตร สุดถนนลาดยาง แล้วไปตามถนนลูกรังอีก 1 กิโลเมตรก็จะถึงจุดหมายปลายทางที่บ้านแก่นมะกรูดหนาวสุดกลางสยามขับรถเดินทางท่องเที่ยวให้ระมัดระวังกันด้วยน่ะครับลุงหนวดเป็นห่วงทุกท่านครับ
- ห้วยป่าปกรีสอรท์
รองรับนักท่องเที่ยวได้ 300คนตั้งอยู่ใกล้กับศูนย์พัฒนาราษฎรบนพื้นที่สูงชาวเขาเผ่ากระเหรี่ยงนอ.บ้านไร่ จ.อุทัยธาน๊
ติตต่อได้ที่ 149 ม.3 ต.บ้านไร่ อ.บ้านไร่ จ.อุทัยธานี 61140
โทร. 0-5659-6150, 0-5659-6151 มือถือ 0-1953-153
ติดต่อสอบถามรายละเอียดได้ที่การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานอุทัยธานี โทรศัพท์. 0 5651 4651-2 หรือที่ คุณ ขวัญใจ วะราหะ หัวหน้าเขตพัฒนาราษฎรบนพื้นที่สูงแม่ดีน้อยโทรศัพท์097 102-6287 
ลุงหนวด รายงาน

 

 

 

 

Comments