Travellers‎ > ‎

ททท.ภูมิภาคภาคกลาง ปรับแผนปฏิบัติการด้านการตลาด ประจำปี 2560

posted Sep 18, 2017, 3:10 AM by Suthep Puangmahod

นายสมชาย ชมภูน้อย ผู้อำนวยการภูมิภาคภาคกลาง การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย กล่าวเปิดคาราวานขับรถพิชิต 17 จังหวัดภาคกลาง

                                                          ททท.ภูมิภาคภาคกลาง ปรับแผนปฏิบัติการด้านการตลาด ประจำปี 2560 เพื่อกระตุ้นการเดินทางในช่วงGreen Season ตามนโยบาย (เดือนกันยายน – ตุลาคม 2560) โดยกำหนดจัดกิจกรรมส่งเสริมการตลาดท่องเที่ยวภูมิภาคภาคกลาง ขึ้นในระหว่างวันที่ 9 –16 กันยายน 2560 ซึ่งได้จัดกิจกรรมในรูปแบบ MEDIA& AGENT FAM TRIPคาราวานขับรถพิชิต17 จังหวัดภาคกลาง โดยได้นำผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยว และสื่อมวลชนในพื้นที่ 17 จังหวัดภาคกลาง ร่วมเดินทางเส้นทางตามรอยพระบาทศาสตร์พระราชา และ 12 แหล่งท่องเที่ยวใหม่ๆ ในภูมิภาคกลางตามแผนตลาดท่องเที่ยว ททท.ภูมิภาคภาคกลางปี 2561 อีกทั้งร่วมกิจกรรม Table Top Sale 

- ขบวนคาราวานขับรถพิชิต 17 จังหวัดภาคกลาง

ในการนี้เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์เปิดมุมมองใหม่ เปิด 12 เส้นทางท่องที่ยวในพื้นที่ภาคกลาง และเป็นการสร้างแรงกระตุ้นให้นักท่องเที่ยวเดินทางท่องเที่ยวในพื้นที่ของ ททท.สำนักงานกรุงเทพมหานคร ซึ่งมีพื้นที่รับผิดชอบในกรุงเทพมหานคร ปทุมธานี และนนทบุรี ททท.สำนักงานกรุงเทพฯ จึงได้นำคณะคาราวานท่องเที่ยวเข้าสำรวจสินค้าทางการท่องเที่ยวใหม่ๆ ที่กำลังได้รับความนิยม ได้แก่ วัดป่าคลอง 11(คำชะโนด 2) จังหวัดปทุมธานี วัดบางจาก จังหวัดนนทบุรี และช่างชุ่ย กรุงเทพมหานคร โดยมีรายละเอียด ดังนี้ 

- วัดป่าคลอง 11 ตั้งอยู่ที่ตำบลบึงกาสาม อำเภอหนองเสือ จังหวัดปทุมธานี วัดป่าที่ได้รับการร่ำลือว่าเป็น "คำชะโนด 2" กำลังกลายเป็นกระแสฮือฮาในโลกโซเชียล ด้วยเพราะมีประชาชนจำนวนมากเดินทางไปกราบไหว้องค์ปู่ศรีสุทโธและย่าศรีปทุมมา อันเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ของทางวัด รวมถึงชมความงดงามของรูปปั้นพญานาคขนาดใหญ่ ซึ่งไม่ต้องใช้เวลาเดินทางไปไกลถึง จ.อุดรธานี  การเดินทางไม่ไกลจากกรุงเทพฯ คุณก็จะเจอเข้ากับสถานที่แห่งความเคารพศรัทธาของชาวคลอง ที่เชื่อกันว่าวัดแห่งนี้มีพญานาคทำหน้าที่ปกปักรักษา เมื่อเดินเข้ามาภายในวัด นักท่องเที่ยวจะได้พบกับโบสถ์ไม้กลางสระน้ำ โดดเด่นเป็นสง่า ล้อมรอบด้วยรูปปั้นพญานาคแกะสลัก มีสะพานไม้เชื่อมต่อเข้าไปยังโบสถ์ อีกทั้งพญานาคที่นี่มีขนาดใหญ่ บางองค์มี 3 เศียร 5 เศียร 7 เศียร หากสังเกตดูดี ๆ เราจะเห็นรายละเอียดและฝีมือการปั้นที่ล้วนวิจิตรบรรจงระดับชั้นครู นับได้ว่าเป็นจุดเด่นเของวัดแห่งนี้ก็ว่าได้ ส่วนใหญ่ประชาชนจะนิยมมาไหว้พระประธานภายในโบสถ์กลางน้ำ แล้วแวะสักการะองค์ปู่ศรีสุทโธและย่าศรีปทุมมา ซึ่งเป็นศูนย์ร่วมศรัทธาผู้มาเยี่ยมชม

- วัดป่าคลอง 11 

- วัดบางจาก ต.คลองพระอุดม อ.ปาก เกร็ด จ.นนทบุรี เป็นวัดเก่าแก่อีกแห่งหนึ่งของ จ.นนทบุรี สร้างขึ้นเมื่อปี พ.ศ.2365 มี สมเด็จพระพุทธมงคลชัย (หลวงพ่อใหญ่)พระพุทธรูปปางมารวิชัยขนาดใหญ่ มีขนาดหน้าตัก 19เมตร สูง 27 เมตร มองเห็นโดดเด่น ติดกับแม่น้ำเจ้าพระยา ซึ่ง เป็นสิ่งศูนย์รวมยึดเหนี่ยวจิตใจทางพุทธศาสนาของชาวบ้านในย่านนี้ จนโด่งดังเป็นแหล่งท่องเที่ยวอีกแห่งหนึ่งที่พลาดไม่ได้เมื่อได้มาเกาะเกร็ด นอกจากที่กล่าวมาของดี ๆ วัดนี้ ยังซ่อนอยู่อีกมากมายที่ฐานหลวงพ่อโต เป็นวิหารเทพ สามารถลอดผ่านได้ โดยผู้ชายให้เข้าประตูมังกร ผู้หญิงให้เข้าประตูเสือ และทั้งชายทั้งหญิงจะออกที่ประตูราหูแต่ส่งที่พลาดไม่ได้ เมื่อมาวัดนี้ นับได้ว่าเป็นอันซีนของวัดนี้เลยก็ว่าได้นั่นก็คือ ภาพจิตรกรรมฝาผนังรูปฮีโร่และตัวการ์ตูนนั่งฟังธรรม ซึ่งมีความแปลกตาหาชมได้ยาก เชื่อได้ว่าอาจจะมีฮีโร่ในดวงใจของใครหลายๆ คน อยู่ที่นี่ ต้องแวะไปเยี่ยมชมกันนะครับ

- วัดบางจาก

- ช่างชุ่ย ตั้งอยู่ที่ 460/8 ถนนสิรินธร แขวงบางพลัด เขตบางพลัด กรุงเทพฯ ทางด้านหลังติดกับทางพิเศษศรีรัช ที่นี่มีคอนเซ็ปต์ที่ไม่เหมือนใคร ด้วยการเปิดโอกาสให้คนรุ่นใหม่ได้มาปล่อยจินตนาการของตัวเองเพื่อทำมาหากิน ภายใต้ความหลงใหลแรงบันดาลใจความรู้ และงานศิลปะ อีกทั้งยังมีการออกแบบพื้นที่ได้อย่างเก๋ไก๋และเท่สุด ๆ ด้วยการนำวัสดุเก่าเหลือใช้ อาทิ หน้าต่างไม้สัก กระจกบานยักษ์ของห้างสรรพสินค้า ขวดน้ำหอมแบรนด์ดัง สังกะสี และของเหลือใช้อื่น ๆ จนกลายเป็นงานศิลปะในทุกตารางนิ้ว ที่นี่กำลังเป็นที่นิยมให้ทุกคนสามารถมาผ่อนคลาย กินข้าว ดูหนัง ฟังเพลง จิบกาแฟ อ่านหนังสือ ช้อปปิ้ง ถ่ายรูป และทำกิจกรรมอื่น ๆ เพื่อการพัฒนาและต่อยอดความคิดสร้างสรรค์นและเต็มไปด้วยร้านค้า ร้านอาหาร ร้านกาแฟ และร้านสตรีทฟู้ดมากมาย สิ่งที่โดดเด่นมาก ๆ ของที่นี่ก็คือ เครื่องบินลำใหญ่ ที่จอดอยู่ตรงกลางลานกว้าง ซึ่งจะกลายมาเป็นร้านอาหารสุดแนวที่ชื่อว่า นาโอ มีที่มาจาก คำว่า โนอาห์ โดยเป็นผู้ที่จะนำพาสรรพสัตว์ขึ้นเรือหนีน้ำท่วมโลกตามความเชื่อในหนังสือปฐมกาลของศาสนาคริสต์

- ช่างชุ่ย

- ข้อมูลโดย  การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยสำนักงานกรุงเทพมหานคร

         


 

 

 

 

 

 

Comments