Breaking News

วิวโซนิค เปิดสวิตช์ระบบนิเวศทางการศึกษาครั้งใหม่ ในงาน “EdTex 2023” พร้อมจัดแสดงห้องเรียนแห่งอนาคต ที่ยกระดับด้วย EdTech Solutions

 

กรุงเทพฯ ประเทศไทย (31 สิงหาคม 2566) วิวโซนิค คอร์ปอเรชั่น ผู้ให้บริการโซลูชันด้านภาพชั้นนำระดับโลก จัดแสดงระบบนิเวศทางการศึกษาเป็นครั้งแรกที่งาน EdTex 2023 (มหกรรมเทคโนโลยีการศึกษาแห่งประเทศไทย) ในกรุงเทพฯ ในระหว่างวันที่ 31 สิงหาคม – 2 กันยายน 2566 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ โดยวิวโซนิคได้สร้างการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัลไปยังชุมชนทั่วโลก พร้อมบ่มเพาะครูผู้สอนด้วยการเสริมเนื้อหาการเรียนรู้ดิจิทัล พัฒนาโซลูชันนวัตกรรมและเทคโนโลยีทางการศึกษาใหม่ ๆ (EdTech) ผ่านระบบนิเวศทางการศึกษาที่ครอบคลุมในทุกด้าน


นายเอริค เว่ย ผู้จัดการทั่วไปภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ( Eric Wei, General Manager of Asia Pacific Region ) บริษัท วิวโซนิค อินเตอร์เนชั่นแนล คอร์ปอเรชั่น  เปิดเผยว่า ช่วงครึ่งปีแรกของปี 2566     วิวโซนิคได้บรรลุเป้าหมายสำคัญมากมายในอุตสาหกรรม บริษัทได้รักษาความเป็นผู้นำตลาดเทคโนโลยีจอ IFP (Interactive Flat Panel) จากทั่วโลกในไตรมาสที่ 2 ตามข้อมูลของบริษัทวิจัยตลาด Futuresource ซึ่งนับเป็นความสำเร็จสามไตรมาสติดต่อกัน (ไม่รวมประเทศจีน) และยิ่งไปกว่านั้น ซอฟต์แวร์ myViewBoard ของเรายังได้ก้าวผ่านจุดหมายสำคัญจากจำนวนผู้ใช้งานในหลัก 9 ล้านคนอีกด้วย

​“วิวโซนิคมุ่งมั่นที่จะนำเสนอโซลูชันที่มีความครอบคลุม เราพยายามสร้างประโยชน์กับผู้มีส่วนได้ส่วนเสียทุกคนในระบบนิเวศทางการศึกษา ด้วยการเร่งให้เกิดการเปลี่ยนแปลงพร้อมเพิ่มความสามารถในการสอนแบบดิจิทัล ผ่านขั้นตอนผสานการทำงานให้เทคโนโลยีใช้งานได้ง่ายขึ้น เพื่อเพิ่มศักยภาพให้กับผู้สอนทุกคน พร้อมสานต่อตำแหน่งผู้นำในอุตสาหกรรมการศึกษาระดับโลกต่อไป ท่ามกลางภาวะการแข่งขันที่เพิ่มสูงขึ้นในอุตสาหกรรมปัจจุบัน”


ความสำเร็จของวิวโซนิคเกิดจากการใช้กลยุทธ์ EaaS (Ecosystem as a Service) ซึ่งจะเน้นไปที่การพัฒนาระบบนิเวศและเสริมสร้างความร่วมมือด้านต่าง ๆ เพื่อนำนวัตกรรมที่ล้ำสมัยมาสู่ลูกค้า กลยุทธ์นี้จึงเป็นมากกว่าการนำเสนอฮาร์ดแวร์ ซอฟต์แวร์ หรือเนื้อหาดิจิทัล แต่ยังเป็นการขยายไปสู่ความร่วมมือกับผู้มีส่วนได้ส่วนเสีย คู่ค้า รวมถึงผู้ใช้งาน ซึ่งเพื่อให้เกิดการบริการที่ครบวงจร วิวโซนิคจึงได้ร่วมมือกับภาครัฐ โรงเรียน และสถาบันการศึกษา เพื่อพัฒนาสื่อการสอนเชิงโต้ตอบดิจิทัลข้ามหลักสูตร ที่จะสามารถรองรับการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัลโดยเน้นครูเป็นศูนย์กลาง


อีกทั้งแนวทางการบูรณาการนี้ ยังได้สร้างรากฐานความสำเร็จที่ต่อเนื่องของวิวโซนิคในอุตสาหกรรมการศึกษา โดยเฉพาะการพัฒนาจอแสดงผลโต้ตอบ ViewBoard และซอฟต์แวร์ myViewBoard ที่สร้างผลลัพธ์ในการนำเสนอเครื่องมือดิจิทัลออกมามากมาย ตัวอย่างเช่น myViewBoard Whiteboard ที่ทำหน้าที่เสมือนผืนผ้าใบดิจิทัลสำหรับผู้ใช้ เพื่อสร้างเครื่องโต้ตอบที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานมากขึ้น ทั้งการทำโพล การแชร์หน้าจอเพื่อสร้างบทเรียนที่น่าสนใจ หรือการสาธิตโซลูชันที่ครอบคลุมทั้งห้องเรียน โดยอิงตามระบบนิเวศแบบเปิดและความเข้ากันได้ทั้งสำหรับการรวมกลุ่มย่อยและกลุ่มใหญ่ นอกจากนี้ นักศึกษายังสามารถเข้าถึงสื่อการสอนและการเรียนรู้สำเร็จรูปจำนวนมาก จาก ViewSonic Originals สำหรับบทเรียนแบบกลไกการเล่นเกม

​“One-stop Solution” ที่ครบวงจรนี้ ช่วยสร้างประโยชน์กับผู้สอน ทั้งแง่ของความสามารถในการสร้างกระบวนการทำงานของผู้คนร่วมกัน การมีอินเทอร์เฟซที่ใช้งานง่าย การมีเครื่องมือการสอนดิจิทัลและสื่อเชิงโต้ตอบที่หลากหลาย อีกทั้งฝั่งนักศึกษายังสามารถนำการสอนแบบดิจิทัลนี้มาใช้ ไม่ว่าจะเป็นในชั้นเรียน การเรียนแบบผสม หรือการเรียนรู้ทางไกล ส่วนสำหรับผู้ดูแลระบบไอทีของโรงเรียน การทำงานของแพลตฟอร์ม myViewBoard Manager และกล่องเซ็นเซอร์สภาพแวดล้อม จะช่วยมอบความสามารถในการจัดการอุปกรณ์จากระยะไกล ผ่านการรวมศูนย์การตรวจสอบและควบคุมอุปกรณ์ เพื่อเพิ่มความคล่องตัวในการดำเนินงานในสถาบันขนาดใหญ่ผ่านหน้ากระดานเว็บที่ใช้งานง่าย พร้อมช่วยส่งเสริมให้เกิดสภาพแวดล้อมทางการเรียนรู้ที่เหมาะสมที่สุดอีกด้วย

​นอกเหนือจากนี้ วิวโซนิคยังมีการสร้างชุมชนการเรียนรู้ผ่านโปรแกรมพัฒนาวิชาชีพ ซึ่งช่วยสนับสนุนครูผู้สอนในการปรับปรุงทักษะการสอนดิจิทัลผ่านเซสชันการฝึกอบรมตัวต่อตัวและในชั้นเรียนออนไลน์

​ทั้งนี้เพื่อการยกระดับการเรียนรู้แบบดิจิทัล วิวโซนิคจึงได้สร้างพื้นที่การศึกษาเสมือนจริงสามมิติ

หรือ “UNIVERSE by ViewSonic” ที่จะช่วยให้มั่นใจได้ว่านักเรียนและผู้สอนจะสามารถเข้าถึงโซลูชันที่ทำงานด้วยเทคโนโลยีและนวัตกรรมใหม่ล่าสุดเพื่อเพิ่มประสบการณ์การเรียนรู้ออนไลน์ ซึ่งเมื่อนำมารวมกับการควบคุมที่ใช้งานได้ง่ายและฟีเจอร์ที่มีอย่าหลากหลาย ทำให้ UNIVERSE ได้มีส่วนช่วยเพิ่มการมีส่วนร่วมของนักเรียน ช่วยส่งเสริมการทำงานร่วมกัน ร่วมถึงช่วยส่งเสริมความรู้สึกในการเป็นเจ้าของความรู้นี้


วิวโซนิคประสบความสำเร็จในการได้รับการรับรอง “Android EDLA” (Enterprise Device Licensing Agreement) ครั้งล่าสุด ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของกลยุทธ์สร้างระบบนิเวศในครั้งนี้ โดยการรับรองนี้จะนำไปสู่การรับรองที่เป็นทางการของ Google สำหรับอุปกรณ์ขนาดใหญ่ที่ขายให้กับองค์กร หรือ GMS (Google Mobile Service) ซึ่งด้วยอุปกรณ์ Slot-in OPS รุ่น VPC-A31-O1 ที่ได้รับการรับรองโดย EDLA ทำให้วิวโซนิคสามารถที่จะนำเสนอเครื่องมือที่มีความยืดหยุ่น มีการประมวลผลที่รวดเร็ว มีการป้องกันความปลอดภัยขั้นสูง รองรับการทำงานจากแอพพลิเคชันมากมายใน Google Play Store ที่จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพพร้อมตอบสนองต่อการทำงานร่วมกันให้แก่สถาบันการศึกษาและองค์กรธุรกิจได้เป็นอย่างดี

​ทั้งนี้ เพื่อเพิ่มศักยภาพโดยรวมให้กับโซลูชัน การสร้างประสบการณ์ และการนำเสนอที่จะเปลี่ยนแปลงจากห้องเรียนเดิม ๆ ไปสู่ห้องเรียนอัจฉริยะ EdTech วิวโซนิคจึงได้นำเสนอโซลูชันการแสดงผลใหม่ล่าสุด

อาทิ ห้องเรียนอัจฉริยะพร้อมจอแสดงผลแบบโต้ตอบของ ViewBoard ขนาดตั้งแต่ 65 นิ้ว ถึง 105 นิ้ว, โซลูชันแบบโต้ตอบบนโพเดียมอัจฉริยะพร้อมโปรเจคเตอร์ Lamp free รุ่นล่าสุด และสุดท้ายคือห้องเรียนเสมือนจริงสามมิติ ที่จะจัดแสดงโชว์ในงาน “EdTex 2023” (บูธ #D01)

​ร่วมสัมผัสโซลูชันล่าสุดเกี่ยวกับระบบนิเวศทางการศึกษาของวิวโซนิค โดยผู้ประกอบวิชาชีพการศึกษาสามารถร่วมชมการสาธิตได้โดยโทรนัดหมายที่เบอร์ +66 2 694 1101 ที่โชว์รูมวิวโซนิค รวมถึงกิจกรรมอีกมากมายในงาน อาทิ การบรรยาย อีเว้นต์พิเศษ ห้องเรียนไฮบริด ฯลฯ

ไม่มีความคิดเห็น