Breaking News

มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า “แซปป์” นวัตกรรมพัฒนาและผลิตยานยนตร์ไฟฟ้าของคนไทยประกาศแผนเข้าตลาดหลักทรัพย์ NEX ประเทศอังกฤษ

 กรุงเทพมหานครฯ 18 กุมภาพันธ์ 2563- บริษัท แซปป์ สกูตเตอร์ส จำกัด (Zapp Scooters Limited) ผู้ผลิตรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า สัญชาติอังกฤษภายใต้แบรนด์ แซปป์ (Zapp) ถูกริเริ่มก่อตั้งขึ้นโดยความร่วมมือของทีมงานชาวไทยและชาวอังกฤษในปีพ.ศ. 2560 ทีมวิจัยและพัฒนาของบริษัทซึ่งนำโดยคนไทยได้ทำการออกแบบรถ Zapp i300 ซึ่งเป็นรุ่นแรกของแบรนด์ Zapp และมีการสร้างนวัตกรรมต่างๆ ซึ่งได้ยื่นจดทะเบียนสิทธิบัตรไปแล้วหลายรายการ โดยมีฐานการผลิตตั้งอยู่ในประเทศไทย นอกจากนี้ Zapp i300 ยังได้รับรางวัล European Product Design Awards: Silver Prize ในหมวดยานยนต์ประจำปี 2019 อีกด้วย นับจากวันที่บริษัทได้เปิดตัวมาก็ได้รับการยอมรับจากสื่อทั่วโลกและมีผู้สมัครเข้าเป็นตัวแทนจำหน่ายจำนวนมาก ขณะนี้บริษัทมีความพร้อมที่จะเริ่มการผลิตรถ i300 เพื่อออกจำหน่ายให้กับผู้บริโภคและเริ่มกิจกรรมทางการตลาด Zapp i300 ถูกออกแบบมาให้เป็นรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าแบบ scooter สมรรถนะสูง มีกำลังเครื่องยนต์ถึง 14 กิโลวัตต์ (19 แรงม้า) ในขณะที่ตัวรถมีน้ำหนักเพียง 90 กิโลกรัม ส่งผลให้เป็นรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าที่มีความสามารถในการออกตัวที่แรง โดยสามารถเร่งจาก 0-50 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ได้ภายในเวลาเพียง 2.3 วินาที ในขณะเดียวกันยังมีรูปลักษณ์ที่ทันสมัย มีลักษณะการใช้งานที่เหมาะสมกับวิถีชีวิตของคนกรุง บวกกับการเป็นรถไฟฟ้าซึ่งเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม จึงทำให้ Zapp i300 ได้รับความสนใจเป็นอย่างสูงจากผู้บริโภคและสื่อทั่วโลกนับตั้งแต่บริษัทได้เปิดตัวสินค้านี้
โดยบริษัทตั้งใจจะเจาะตลาดภูมิภาคยุโรปเป็นตลาดแรก ทั้งนี้เพราะยุโรปเป็นตลาดที่ผู้บริโภคมีกำลังการซื้อสูง และมีความตื่นตัวเกี่ยวกับรถไฟฟ้ารวมถึงการลดมลภาวะทางอากาศเป็นอย่างมาก ทำให้มียอดขายรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าที่เติบโตอย่างรวดเร็ว 
ล่าสุดบริษัท แซปป์ สกูตเตอร์ส จำกัด (Zapp Scooters Limited) ได้ประกาศแผนการ นำหุ้นของบริษัทเข้าจดทะเบียนซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ NEX Exchange Growth Market ผ่าน Regulatory News Service ของ London Stock Exchange เมื่อวันที่ 31 มกราคม 2563 โดยบริษัทมีเป้าหมายที่จะระดมทุน ทั้งสิ้นไม่เกิน 3.5 ล้านปอนด์ (140 ล้านบาท) ผ่านการเสนอขายหุ้น IPO ของบริษัท ทางบริษัทคาดว่าจะสามารถขึ้นกระดานซื้อขายของ NEX ได้ในช่วงต้นเดือนมีนาคม 2563 นี้ การนำหลักทรัพย์จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ NEX ในครั้งนี้ บริษัทได้แต่งตั้ง VSA Capital เป็นที่ปรึกษาทางการเงิน และ
แต่งตั้งให้ VSA Capital และ First Equity เป็นผู้จัดการการจัดจำหน่ายหุ้น IPO ของบริษัท สำหรับผู้สนใจข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดต่อได้ที่บริษัท แซปป์ สกูตเตอร์ส (ประเทศไทย) โทร. 02-654-3550
สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม https://investors.zappscooter.com/


ไม่มีความคิดเห็น