Breaking News

“108 พันก้าว” ครบรอบ 108 ปี โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทยโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย จัดงาน "108 พันก้าว” ครบรอบ 108 ปี โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย ในรูปแบบ Expo in Hospital บอกเล่าเรื่องราวแห่งการรักษาพยาบาลอันเป็นเลิศ ก้าวหน้าทันสมัย ความใส่ใจ และ การก้าวต่อไปไม่หยุดยั้งด้วยพลังแห่งการดูแลด้วยหัวใจ เริ่ม 30 พ.ค. 2565 – 5 มิ.ย. 2565เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองครบ 9 รอบ ของโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย นำโดย รศ.นพ.ฉันชาย สิทธิพันธุ์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย และ คณบดีคณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร แพทย์ พยาบาล บุคลากร และนิสิตแพทย์ ได้จัดงาน "108 พันก้าว” ครบรอบ 108 ปี โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย ในรูปแบบ Expo in Hospital (onsite) และ online
โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อถ่ายทอดบอกเล่าเรื่องราวแห่งการรักษาพยาบาลอันเป็นเลิศ งานนี้จึงเต็มเปี่ยมไปด้วยความก้าวหน้าทันสมัย และการก้าวต่อไปไม่หยุดยั้งด้วยพลังแห่งการดูแลด้วยหัวใจ เพื่อแสดงถึงความสำเร็จ และบอกต่อความประทับใจที่ผ่านมา อีกทั้งแสดงถึงสิ่งที่จะได้เห็นในอนาคตอันใกล้ผ่าน 9 โซนนิทรรศการ ที่จะถ่ายทอดเรื่องราวการรักษาพยาบาลแก่ประชาชนทุกระดับด้วยหัวใจเอื้ออาทร ดังนี้
• โซนที่ 1 ก้าวแรกที่ยิ่งใหญ่ นิทรรศการประวัติโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ นำท่านย้อนอดีตกลับไปในสมัยรัชกาลที่ 6 จุดกำเนิดโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ เดินทางผ่านเหตุการณ์สำคัญต่างๆ ตลอด 108 ปี พร้อมถ่ายภาพย้อนยุคเป็นที่ระลึก
• โซนที่ 2 ก้าวนี้ที่ยั่งยืน เพราะสุขภาพดี...ทุกคนสร้างได้ เชิญชวนมาร่วมปั่นจักรยานสะสมระยะทาง ทุกกิโลเมตรแปลงเป็นเงินบริจาคเพื่อสนับสนุนกิจการของโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ ปั่นเพื่อสุขภาพกายและได้ทำบุญไปในเวลาเดียวกัน
• โซนที่ 3 ก้าวอย่างมีประสิทธิภาพ รวบรวมวิจัยระดับโลกจากโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์เพื่อชาวไทย พร้อมทดลองใช้ระบบ Online Learning คัดสรรความรู้สุขภาพหลากหลายเพื่อการเรียนรู้ตลอดชีวิต สำหรับทั้งบุคลากรทางการแพทย์และประชาชนทั่วไป โดยผู้เข้าชมนิทรรศการทุกท่าน จะได้เห็นการพัฒนาทางการเรียนการสอนของคณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ด้วยเทคโนโลยีที่ก้าวล้ำ ทันสมัย
• โซนที่ 4 ก้าวสู่ความเป็นเลิศทางการแพทย์ สัมผัสเทคโนโลยีล้ำสมัยทางการแพทย์ หุ่นยนต์ดินสอเพื่อคัดกรองอาการและลงทะเบียนเพื่อรับการตรวจ หุ่นยนต์ฝึกผ่าตัด เทคโนโลยีตรวจสุขภาพดวงตา และนวัตกรรมคัดกรองมะเร็งตับผ่านทางลมหายใจ ประทับใจไปกับ 9 เคสมหัศจรรย์ การดูแลด้วยหัวใจที่เปลี่ยนชีวิตผู้ป่วยไปตลอดกาล
• โซนที่ 5 ก้าวที่ใส่ใจทุกชีวิต นำเสนอ 108 เรื่องราวประทับใจในเขตรั้ว รพ. จุฬาลงกรณ์ ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน
• โซนที่ 6 ก้าวทันทุกสถานการณ์ สัมผัสพลังแรงกายแรงใจของบุคลากร รพ. จุฬาลงกรณ์ ที่ผสานเป็นหนึ่งกับภาครัฐและเอกชน เพื่อต่อสู้กับการระบาดของไวรัสโควิด-19 ตลอดสองปีที่ผ่านมา ทั้งการดูแลรักษา การป้องกัน การวิจัยคิดค้นวัคซีน โดยมีเป้าหมายเพื่อนำพาคนไทยข้ามผ่านวิกฤติแห่งมวลมนุษยชาติ พร้อมติดตามความก้าวหน้าของวัคซีน
• โซนที่ 7 ก้าวสู่อนาคต ร่วมมองไปข้างหน้า สัมผัสเทคโนโลยีล้ำยุค Metaverse ในทางการแพทย์ นวัตกรรมต้นแบบเพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นของทุกคน
• โซนที่ 8 ก้าวต่อไปด้วยกัน QR Code มากมายในโซนนี้ เปิดโอกาสให้ผู้ร่วมงานได้เป็นทั้งผู้รับและผู้ให้ในเวลาเดียวกัน สแกนเพื่อ “รับ” ความรู้เพื่อสุขภาพหรือสแกนเพื่อ “ให้” โดยบริจาคเข้ากองทุนต่างๆ ของโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ รับก็ง่าย ให้ก็สุข เพียงสแกน QR Code
• โซนที่ 9 ก้าวด้วยช่วยกัน ช้อปง่ายได้บุญกับโซนจำหน่ายยา และเวชภัณฑ์คุณภาพ พร้อมสินค้าที่ระลึกจากร้าน ฬ รายได้สมทบกองทุนเพื่อผู้ป่วยยากไร้
สำหรับกิจกรรมที่จัดขึ้นในครั้งนี้ เหมาะสำหรับผู้ชมทุกท่าน ทุกเพศ ทุกวัย ที่อยากเรียนรู้เรื่องเทคโนโลยีทางการแพทย์ ความก้าวล้ำ ความทันสมัย และการพัฒนาก้าวต่อไปอย่างไม่หยุดยั้ง ด้วยการนำเสนอ ในรูปแบบที่พิเศษ ล้ำหน้า แปลกตา นำสู่ความเป็นโลกในยุคดิจิทัลได้อย่างลงตัว ด้วยทุกโซนที่จัดแสดงมีมุมถ่ายภาพที่สวยงาม เหมาะสมกับผู้ที่ศึกษาหาความรู้ ทั้งนักศึกษา ประชาชนทั่วไปที่มีความสนใจในเรื่องโรคต่างๆ ของร่างกาย มีกิจกรรมให้ร่วมสนุกและร่วมสร้างบุญ สร้างกุศล สามารถร่วมบริจาคสมทบทุนเพื่อกิจการของโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย อีกด้วย
งาน "108 พันก้าว” ครบรอบ 108 ปี โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย จะจัดขึ้น ในรูปแบบ Expo in Hospital (onsite) และ online บอกเล่าเรื่องราวแห่งการรักษาพยาบาลอันเป็นเลิศ ความก้าวหน้าทันสมัย และ การก้าวต่อไปไม่หยุดยั้งด้วยพลังแห่งการดูแลด้วยหัวใจ จะมีกำหนดจัดขึ้นในวันจันทร์ที่ 30 พฤษภาคม 2565 – วันอาทิตย์ที่ 5 มิถุนายน 2565 ตั้งแต่เวลา 09.00 น. – 18.00 น. ณ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย ผู้ที่สนใจเข้าชมนิทรรศการสามารถลงทะเบียนเข้าร่วมกิจกรรมต่างๆ และ เที่ยวงานแบบออนไลน์ได้ทาง www.108yearschulahospital.com “108 ปี เจตนารมณ์ของเราไม่เคยเปลี่ยน”

ไม่มีความคิดเห็น