Breaking News

อินเตอร์แมค 2023 โชว์ศักยภาพ ขนทัพเทคโนโลยี ชีท เมทัล – โซลูชันงานโลหะแผ่นที่ทันสมัยที่สุดในอาเซียนจัดแสดง ย้ำจุดแข็ง งานเดียวครบทุกอุตสาหกรรมการผลิต เสริมแกร่งผู้ประกอบการไทยในเวทีอุตสาหกรรมโลก

อินเตอร์แมค 2023 ชูแนวคิด “อีกขั้นของความสำเร็จ ครบทุกอุตสาหกรรมการผลิต” ขนทัพเทคโนโลยี ชีท เมทัล (SHEET METAL) จากแบรนด์ชั้นนำทั่วโลกมาจัดแสดง งานเดียวที่รวบรวมโซลูชันงานโลหะแผ่นเพื่องานผลิตที่สมบูรณ์แบบที่สุดในภูมิภาคพร้อมจัดงานอย่างยิ่งใหญ่ระหว่างวันที่ 10-13 พฤษภาคมนี้ ที่ไบเทค บางนา
วันนี้เทคโนโลยีคือกลไกสำคัญในการขับเคลื่อนและเปลี่ยนผ่านภาคอุตสาหกรรมให้เดินหน้าและเกิดการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะภาคการผลิตในด้านต่างๆ อาทิ การผลิตชิ้นส่วนโลหะการ ยิ่งในวันนี้มีปัจจัยในเรื่องของต้นทุนที่สูงขึ้น โจทย์ที่ผู้ประกอบการต้องเผชิญ คือทำอย่างไรในการลดต้นทุนการผลิตให้ต่ำที่สุด ซึ่งแนวคิด “Zero Waste” กลายเป็นหลักคิดที่สำคัญที่โรงงานอุตสาหกรรมนำมาปรับใช้ โดยหัวใจสำคัญของแนวคิดดังกล่าวคือ ใช้อย่างคุ้มค่าและต้องมีแนวทางในระยะยาว ดังนั้น การหาเทคโนโลยีเข้ามาเสริมประสิทธิภาพถือเป็นคำตอบและบทสรุปที่เหมาะสมที่สุดในวันนี้


 เทคโนโลยีเข้ามาเสริมสร้างศักยภาพในภาคการผลิตได้อย่างชัดเจน โดยเฉพาะอุตสาหกรรมที่ใช้โลหะแผ่นที่มีต้นทุนสูง ซึ่งมีความละเอียด ซับซ้อน และแม่นยำในทุกชิ้นงาน ซึ่งในวันนี้มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่องในหลากหลายมิติ อาทิ การนำเอา AI เข้ามาออกแบบ คำนวณและหาสภาวะที่เหมาะสมในการทำงานด้วยระบบอัตโนมัติที่สามารถแสดงผลการทำงานได้แบบ Real-time รวมทั้งการนำเอาซอฟท์แวร์มาออกแบบและตรวจสอบการทำงานของเครื่องจักรระหว่างการผลิต เป็นต้น ด้วยความสำคัญดังกล่าว อินฟอร์มา มาร์เก็ตส์ ในฐานะผู้นำธุรกิจด้านการจัดแสดงสินค้าและกิจกรรมสำหรับการเจรจาธุรกิจระดับนานาชาติ ยังคงเดินหน้าเสริมให้กับผู้ประกอบการไทย ผนึกกำลังภาครัฐ เอกชน ภาคีเครือข่ายและสมาคมที่สำคัญในภาคอุตสาหกรรมจัดงาน อินเตอร์แมค 2023 (INTERMACH 2023) มีจุดหมายให้ไทยเป็นศูนย์กลางการนำเสนอเทคโนโลยีและเครื่องจักรที่ทันสมัยให้กับอุตสาหกรรมการผลิตและอุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้องอย่างครบครันในภูมิภาคอาเซียน
นายเมธาวัจน์ เศรษฐจินดาเจริญ รองผู้อำนวยการฝ่ายบริหารโครงการ – ประเทศไทย อินฟอร์มา มาร์เก็ตส์ กล่าวว่า อินเตอร์แมคในปีนี้จัดขึ้นภายใต้แนวคิด “Leading Beyond Success in the Industrial Manufacturing” หรือ “อีกขั้นของความสำเร็จ ครบทุกอุตสาหกรรมการผลิต” เพื่อเตรียมพร้อมรองรับการพัฒนาอุตสาหกรรมการผลิตสมัยใหม่ (Low Volume / New Material) ด้วยประสบการณ์และความเชี่ยวชาญในวงการเครื่องจักรกลและกระบวนการผลิตที่สำคัญต่างๆ กว่า 3 ทศวรรษของงานอินเตอร์แมค ทำให้ทุกครั้งของการจัดงานได้รับการตอบรับที่ดี ปีนี้จะมีผู้ประกอบการกว่า 1,500 แบรนด์ จาก 45 ประเทศ และ 4 พาวิเลียนจาก จีน ญี่ปุ่น ไต้หวัน และ สิงค์โปร์ โดยมีผู้ผลิตและจัดจำหน่ายร่วมนำเสนอนวัตกรรมเครื่องจักรเพื่องานโลหะแผ่นจากแบรนด์ชั้นนำ อาทิ BYSTRONIC, DURMA, HINOMOTO, JFY, LVD, MITSUBISHI, PENTA, PROCUREMENT, TECHNI WATERSET ขนทัพนวัตกรรม เครื่องจักรและเทคโนโลยีมาร่วมจัดแสดงและเปิดตัวในงาน
นายศิริชัย ผ่องจิตสิริ Head of Sales จาก Bystronic (Thailand) Co., Ltd. กล่าวถึงแนวโน้มอุตสาหกรรมและงานอินเตอร์แมค 2023 ที่จะเกิดขึ้นว่า “ภาคการผลิตของประเทศไทยในตอนนี้ส่วนใหญ่ก็เริ่มฟื้นกลับมา รวมถึงมีการลงทุนในประเทศไทยมากขึ้น มีความต้องการเทคโนโลยีเพื่อพัฒนางานในภาคการผลิต ซึ่งทาง Bystronic เรามีเครื่องจักรไว้รองรับความต้องการลูกค้า อย่างเครื่องตัดเลเซอร์และเครื่องพับที่รองรับเทคโนโลยีใหม่ๆ เช่น เครื่องตัดเทคโนโลยี Mixed Gas ที่ช่วยลดค่าใช้จ่ายและได้คุณภาพของงานเพิ่มมากขึ้นจากการตัดด้วยก๊าซปกติ”
ด้าน นายโอบสกุล วีนะกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท โปรคิวร์เมนต์ เซนเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า“งาน อินเตอร์แมค ปี 2023 นี้ ถือว่าเป็นการกลับมารวมตัวของเครื่องจักรงานโลหะแผ่นที่ครบครันที่สุด โดยมีจุดเด่นที่ทาง Procurement นำเครื่องพับจาก MVD และเครื่องเลเซอร์ Glorystar มาจัดแสดงในงานด้วย ทางเรามั่นใจว่าการดูแลลูกค้า และบริการหลังการขาย โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญของเราด้วยดีตลอดมา จะช่วยทำให้กลุ่มลูกค้ามีความเชื่อมั่น และ ต่อยอดธุรกิจในการผลิตชิ้นงานที่มีคุณภาพด้วยเครื่องจักร Procurement ของเรา”
มาร่วมกันผลักดันภาคอุตสาหกรรมไทย สุ่อีกขั้นของความสำเร็จ ไปพร้อมกันในงานอินเตอร์แมค 2023 (Intermach 2023) งานแสดงเทคโนโลยีเครื่องจักรกลและอุตสาหกรรมรับช่วงการผลิต เพื่อการจัดซื้อชิ้นส่วนชั้นนำของอาเซียน โดยปีนี้จัดร่วมกับงานพลาสติกแอนด์รับเบอร์ไทยแลนด์ 2023 (Plastic & Rubber Thailand 2023) งานแสดงเทคโนโลยี เครื่องจักร และวัตถุดิบสำหรับอุตสาหกรรมพลาสติกและยางแบบครบวงจรในประเทศไทย รวมทั้งจัดร่วมกับงานซับคอน ไทยแลนด์ 2023 (Subcon Thailand 2023) งานแสดงชิ้นส่วนอุตสาหกรรมและการจับคู่ธุรกิจชั้นนำของอาเซียน ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 10 – 13 พฤษภาคม 2566 ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา กรุงเทพฯ ติดตามข่าวสารและรายละเอียดของการจัดงานได้ที่ www.intermachshow.com

ไม่มีความคิดเห็น