Breaking News

ครูหนึ่ง"ฉัตรชัย สาสกุล จับมือผองเพื่อนเปิด "ค่ายมวยไทยพยัคฆ์" เป็นอีกหนึ่งทางเลือกของผู้ชื่นชอบในกีฬามวยไทยและมวยสากลมาเรียนรู้ได้ทั้งมวยไทยและมวยสากล ได้รับเกียรติจาก "พ่อพระวงการมวย" นายนริส สิงห์วังชา ประธานสหพพันธ์มวยแห่งเอเชีย ABF ร่วมแสดงความยินดีและกล่าวเปิด "ค่ายมวยไทยพยัคฆ์"

 

 เมื่อวันที่ 19 มิถุนายน 2567 ที่ "ค่ายมวยไทยพยัคฆ์" ในพื้นที่ลำลูกกา คลอง 6 จ.ปทุมธานี "ครูหนึ่ง" หรือฉัตรชัย สาสกุล อดีตแชมป์โลก WBC รุ่นฟลายเวท 112 ปอนด์ และอดีตขุนพลเสื้อกล้ามทีมชาติไทยชุดโอลิมปิคเกมส์ที่ 1988 ที่ เกาหลีใต้ วัย 54 ปีจับมือกับกลุ่มเพื่อนสนิทประกอบไปด้วย คุณวัชรธร รัตนไชย , คุณพิชญะภรณ์ นพนัชรัตนไชย และมิสเตอร์ฮุ้งจากออสเตรเลีย เปิดยิมฝึกสอนมวยไทยและมวยสากลในชื่อ "ค่ายมวยไทยพยัคฆ์" ในพื้นที่ลำลูกกา คลอง 6 จ.ปทุมธานี บนพื้นที่ 3 ไร่ที่พร้อมพรั่งไปด้วยเวทีมวยมาตราฐานและอุปกรณ์ฝึกซ้อมครบครัน โดยได้รับเกียรติจาก "พ่อพระวงการมวย" นายนริส สิงห์วังชา ประธานสหพันธ์มวยแห่งเอเชีย ABF กล่าวเปิดพร้อมอวยพรให้ "ค่ายมวยไทยพยัคฆ์" เป็นที่รู้จักแพร่หลายมีลูกศิษย์มากมาย และยังได้รับเกียรติจาก นายธนาวิทย์ ไชยานุพงศ์ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม พร้อมด้วย พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง ร่วมแสดงความยินดี


จากนั้น"ค่ายมวยไทยพยัคฆ์" ยังจัดมวยสากลให้ชมกันอีก 13 คู่ โดยมีผลการแข่งขันดังนี้

คู่ที่ 1. รุ่นไลท์เวท (4 ยก) เบฟ ไทยพยัคฆ์ ชนะน็อค มงคล นาคศรี ยกสาม

 คู่ที่ 2. รุ่นเฟเธอร์เวท (4 ยก) ฟลาวิโอ้ ฟานโตเน่ กำปั้นฝรั่งเศสฟอร์มสุดดุอัดนักชกไทย ฐาปนพงษ์ ธารีเทียน คาเวทีแค่ยกแรก

คู่ที่ 3. รุ่นเวลเธอร์เวท (4 ยก) กริช วานิชจักรวงศ์ เสมอกับ ศรราม ต๊ะหิรัญ

 คู่ที่ 4. รุ่นมิดเดิ้ลเวท (4 ยก) คริส โคโคเรส กำปั้นสหรัฐฯชนะ RTD ยกสาม พัฒน์พงษ์ โคซิโรจน์ นักชกไทยไม่ออกจากมุม

คู่ที่ 5. รุ่นเฮฟวี่เวท (4 ยก) ซาเอ็ด อาเมียรฺ์ ฮัมซ่า ฮัสเซี่ยน ชาห์ ชนะคะแนน ธวัชชัย ชวนพฤกษ์ นักชกไทย

 คู่ที่ 6. รุ่นซุปเปอร์เฟเธอร์เวท (6 ยก) ซาแมนธ่าห์ เครก กำปั้นสาวสิงค์โปร์อาศัยความเก๋าส์ประสบการณ์ชนะน็อคกำปั้นสาวไทยวัย 16 ปี นัฐจิมา เถาสุวรรณ ยกห้า 

คู่ที่ 7. รุ่นเฟเธอร์เวท (6 ยก) แดน เซียง ไค มังกรจีนแพ้น็อค วรวุฒิ แสงโคตร กำปั้นไทยยกห้า

คู่ที่ 8. รุ่นเฟเธอร์เวท (6 ยก) หลิน หลิน จากจีนชกเหมือนมีธุระด่วนน็อคนักชกไทย ภูริพัฒน์ พูลสวัสดิ์ แค่ยกแรก

คู่ที่ 9. รุ่นเวฟเธอร์เวท (6 ยก) นักชกสาวจีน หยัน ยู ลี ชนะน็อคนักชกสาวไทย สมหวัง สุวินชัย ยกที่หก

คู่ที่ 10. รุ่นเฟเธอร์เวท (8 ยก) ไหว ยี เจียง จากจีน แพ้คะแนน นุกูล ชื่นมาก

คู่ที่ 11. รุ่นแบนตั้มเวท (8 ยก) เกาเจี้ยน เจียง จากจีนแพ้คะแนน วีระภัทร ใจชุน นักชกไทย

คู่ที่ 12. รุ่นแบนตั้มเวท (8 ยก) ซาลีเบียค นักชกจีนถล่มพายุกำปั้นใส่ วีรชัย ชวนพฤกษ์ ชนะน็อคไปในยกที่ 3 และคู่เอก รุ่นแบนตั้มเวท (8 ยก) ลูกศิษย์ "ครูหนึ่ง" ฝึกซ้อมกับค่ายมวยไทยพยัคฆ์" ฮิเดโตชิ ทากาเน่ กำปั้นญี่ปุ่นชนะน็อคสวยหรู อดิศักดิ์ เกตุเปี่ยม ยกที่ 2
เพื่อเป็นกำลังใจให้นักชกไทย 3 คนที่ชนะนักชกต่างชาติได้ในรายการนี้ นายนริส สิงห์วังชา "พ่อพระวงการมวย" มอบเงินอัดฉีดให้กับ วรวุฒิ แสงโคตร , นุกูล ชื่นมาก และ วีระภัทร ใจชุน คนละ 10,000 บาท เพื่อสร้างขวัญและกำลังใจในการแข่งขันต่อไป

ไม่มีความคิดเห็น