Breaking News

ชวนสัมผัส เมืองเสน่ห์แห่ง สงขลา กับ คนละเป็ก EP.29-30

สถานที่ท่องเที่ยวไม่ควรพลาด เมืองท่องเที่ยวของใต้ครบจบตอบโจทย์ทุกการท่องเที่ยว จังหวัดที่ไม่ได้มีดีแค่หาดใหญ่ สุขทันที ที่เที่ยวไทย
คนละเป็กขอพาย้อนรอยสถานที่ท่องเที่ยวในอีพีสงขลากันสักนิด เพราะที่นี่เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ไม่ได้มีดีแค่หาดใหญ่ สำหรับจังหวัดสงขลานั้นก็ถือว่าเป็นอีกจังหวัดที่มีที่เที่ยวหลากหลายแนวมาก ๆ เหมาะกับคนที่กำลังมองหาแหล่งท่องเที่ยวที่ไปเพียงแค่จังหวัดเดียวแต่ได้เที่ยวครบทุกรูปแบบ จะมีที่ไหนกันบ้างมาชมกัน
Songkhla Old Town เริ่มที่จังหวัดสงขลาพี่เป็กอยากแนะนำ ย่านเมืองเก่าสงขลา อีกหนึ่งจุดเช็คอินที่ห้ามพลาดของจังหวัด ในย่านเมืองเก่าเต็มไปด้วยร้านค้ามากมาย ทั้งร้านอาหาร ร้านคาเฟ่ ร้านขนมพื้นบ้าน พื้นเมืองโบราณ ขนมไข่เต่าถ่าน รวมถึงร้านของฝากของที่ระลึกต่างๆเสน่ห์อีกอย่างหนึ่งของย่านเมืองเก่าสงขลา คือ ภาพวาด Street Art ที่ถือเป็นจุดดึงดูดนักท่องเที่ยวให้หลั่งไหลเข้ามาชมความงดงามของตึกเก่าโบราณภาพวาดบนกำแพงที่ซ่อนตัวอยู่ตามแต่ละจุดของตัวเมือง สะท้อนให้เห็นวิถีชีวิตความเป็นอยู่
The Proud Kho Yor แลนด์มาร์คใหม่ ของเกาะยอคาเฟ่ที่ตั้งอยู่บนเนินเขา ชมวิว 360 องศา กันเลย ที่มีบริการเครื่องดื่ม ทั้งกาแฟ มัทฉะ ช็อกโก โซดา สมูทตี้ ทางร้านใช้เมล็ดกาแฟอาราบิก้าชั้นดี หอมละมุนมาก ที่พลาดไม่ได้ คือ จุดไฮไล์ของร้าน ที่สามารถชมวิวได้แบบ 360 องศา ทั้งวิวทะเล และพระอาทิตย์ตกดิน โดยเฉพาะช่วงเย็น ๆ คือสวยมากพี่เป็กขอแนะนำที่นี่เลยห้ามพลาด
สะพานติณสูลานนท์ อีกหนึ่งแลนด์มาร์คของสงขลาเป็นสะพานข้ามทะเลสาบสงขลา โดยเชื่อมเกาะยอ 2 ด้าน ระหว่างฝั่งบ้านน้ำกระจาย และบ้านเขาเขียว ระยะทางรวมกันเป็น 2,640 เมตร และเป็นแหล่งท่องเที่ยวขึ้นชื่ออีกแห่งหนึ่งของจังหวัดเพราะตลอดริมฝั่งทั้ง 2 ข้างสะพานโดดเด่นและเต็มไปด้วยสภาพแวดล้อมทางธรรมชาติอันสวยงามให้ผู้ที่ขับรถได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศ เขาคูหา สถานที่ สุดunseen เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่กำลังได้รับความนิยมอย่างก้าวกระโดด ถือเป็นแลนด์มาร์คแห่งใหม่ของจังหวัดสงขลาในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา ไม่ว่าจะเป็นคนที่รักการผจญภัยนิดๆ หรือบรรดาสายถ่ายรูปเช็คอิน รับประกันว่าต้องได้รูปสวย มุมอลังการ ติดกลับไปแน่นอน มัสยิดกลางสงขลา สุดท้ายกับมัสยิดกลางสงขลา เป็นศาสนสถานของอิสลามที่เป็นที่รู้จักกันอย่างดี ทั้ง ชาวสงขลา และ สายถ่ายภาพทั้งหลาย เพราะมีลักษณะสถาปัตยกรรมที่สวยสง่างดงาม โดยด้านหน้าจะมีสระน้ำทอดยาวราว 200 เมตร ทำให้มัสยิดนี้ดูคล้ายกับทัชมาฮาลที่อินเดียเลย ************************

ไม่มีความคิดเห็น