Breaking News

CardX คว้ารางวัล ‘Most Innovative’ จาก Future Trends Ahead & Award 2023เดินหน้าพัฒนาแพลตฟอร์มนวัตกรรทางการเงินอย่างไม่หยุดยั้ง

กรุงเทพฯ - 15 พฤษภาคม 2567 – คาร์ด เอกซ์ (CardX) เข้ารับรางวัล ‘Most Innovative’ จากงาน Future Trends Ahead & Award 2023 งานประกาศรางวัลแก่สุดยอดผู้นำนวัตกรรม และเทรนด์แห่งปี ตอกย้ำการเป็นองค์กรแห่งนวัตกรรมอย่างแท้จริง ชู 3 ยุทธศาสตร์ด้านการวิเคราะห์พฤติกรรมผู้บริโภคผ่าน AI การสร้าง Digital Platform and Emerging Technologies รองรับไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่แบบไร้รอยต่อ และการสร้างความแข็งแกร่งของ Ecosystem ผ่านเครือข่ายพันธมิตรร้านค้า เพื่อการพัฒนาแพลตฟอร์มการเงินแห่งอนาคตให้คนไทยทุกคนเข้าถึงได้อย่างสะดวก และมอบอิสรภาพทางการเงินที่ไร้ขีดจำกัด

นายอนุชิต จิตภิรมย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มงานนวัตกรรมและปรับปรุงกระบวนการ บริษัท คาร์ด เอกซ์ จำกัด กล่าวว่า “CardX มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้รับรางวัล ‘Most Innovative’ จากงาน Future Trends Ahead & Award 2023 ซึ่งเป็นเครื่องการันตีได้ว่าองค์กรของเราเป็นองค์กรแห่งนวัตกรรมอย่างแท้จริง โดย คาร์ด เอกซ์ มีการปรับตัวอยู่ตลอดเวลาเพื่อให้ก้าวทันนวัตกรรมทางด้านการเงินที่มีการปรับตัวอย่างต่อเนื่อง โดยมุ่งพัฒนาเทคโนโลยี AI เพื่อยกระดับการให้บริการบัตรเครดิตและสินเชื่อส่วนบุคคลผ่านนวัตกรรมแพลตฟอร์มการพิจารณาสินเชื่อ และการรับชำระหนี้ที่เข้าถึงง่าย และมีความปลอดภัย อีกทั้งตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคยุคใหม่ที่มีเทคโนโลยีเป็นส่วนหนึ่งในการดำเนินชีวิตมากขึ้น เพื่อมอบความเป็นไปได้ทางการเงินภายใต้หลักของ Responsible Lending ให้แก่ลูกค้าทุกคน”
โดยรางวัล Most Innovative เป็นรางวัลที่มอบให้แก่องค์กรที่เป็นที่สุดด้านนวัตกรรม ซึ่งคาร์ด เอกซ์ ได้สะท้อนผ่าน 3 ยุทธศาสตร์หลักอย่างครอบคลุม เพื่อมุ่งสู่การเป็นแพลตฟอร์มการเงินแห่งอนาคต ได้แก่
1) การวิเคราะห์พฤติกรรมผู้บริโภคผ่าน AI เพื่อเข้าใจทุกความต้องการของลูกค้าที่มีความต้องการที่หลากหลาย และครอบคลุมทุกกลุ่ม เพิ่มความรวดเร็วในการได้รับสินเชื่อ ตั้งเป้าอนุมัติภายใน 1 นาที พร้อมทั้งป้องกันความเสี่ยง และลดโอกาสในการเกิดหนี้เสีย เพื่อให้ลูกค้าสามารถชำระสินเชื่อได้เหมาะสมตามกำลัง
2) การสร้าง Digital Platform and Emerging Technologies รองรับไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่แบบไร้รอยต่อทั้งออนไลน์ และออฟไลน์ เพื่อทำให้การเข้าถึงสินเชื่อและการใช้จ่ายที่ง่าย ตรงใจ ตอบโจทย์ความต้องการเฉพาะตัวของทุกกลุ่ม โดยเฉพาะกลุ่มคนรุ่นใหม่มากขึ้น มาพร้อม CardX Chatbot ผู้ช่วยส่วนตัวของลูกค้าทุกคน บน Cloud Native Infrastructure ที่รองรับฐานข้อมูลลูกค้าได้อย่างมหาศาล พร้อมเชื่อมต่อข้อมูลกับพันธมิตรเพื่อยกระดับการบริการ

3) การสร้างความแข็งแกร่งของ Ecosystem ผ่านเครือข่ายพันธมิตรร้านค้ากว่า 100,000 แห่งทั่วประเทศ ครอบคลุม 12 กลุ่มไลฟ์สไตล์ พร้อมเดินหน้าเพิ่มจำนวนพันธมิตรร้านค้าอีกกว่า 50,000 แห่ง พร้อมกันนี้ ยังมีแผนในการพัฒนาบริการ Buy Now Pay Later (BNPL) เพื่อเพิ่มโอกาสให้คนทุกกลุ่มสามารถเข้าถึง และสนุกกับการจับจ่ายใช้สอยได้อย่างไม่มีขีดจำกัด
“ทั้งนี้ คาร์ด เอกซ์ จะยังคงเดินหน้าพัฒนาศักยภาพในทุกด้าน รวมถึงสร้างความแข็งแกร่งทางด้านเทคโนโลยีเพื่อสร้างแพลตฟอร์มการเงินแห่งอนาคตให้คนไทยเข้าถึงได้อย่างสะดวก และมอบความเป็นไปได้ทางการเงิน ที่มาพร้อมกับความรับผิดชอบ และการสร้างวินัยทางการเงินให้แก่ลูกค้า พร้อมมุ่งมั่นพัฒนานวัตกรรมทางการเงินเพื่อให้ทุกคนเข้าถึงได้อย่างต่อเนื่อง” นายอนุชิต กล่าวปิดท้าย
เกี่ยวกับ CardX
CardX คือกลุ่มธุรกิจทางการเงินในกลุ่มเอสซีบีเอกซ์ ดำเนินธุรกิจเกี่ยวกับแพลตฟอร์มด้านการเงินดิจิทัลที่ให้บริการด้านบัตรเครดิตสินเชื่อบุคคลภายใต้การกำกับ และและสินเชื่อรายย่อยเพื่อการประกอบอาชีพภายใต้การกำกับ ซึ่งดำเนินงานโดยยึดลูกค้าเป็นหัวใจหลัก ด้วยการมอบประสบการณ์ที่พิเศษ ง่าย เข้าถึงได้สำหรับทุกคน พร้อมมุ่งพัฒนาเทคโนโลยี AI เพื่อยกระดับประสบการณ์ใหม่ในการให้บริการ ตั้งแต่การพิจารณาสินเชื่อไปจนถึงการรับชำระหนี้ที่ทุกคนเข้าถึงได้ง่ายในทุกขั้นตอน
ผลิตภัณฑ์บัตรเครดิตหลักได้แก่ บัตร CardX ULTRA PLATINUM (รับคะแนนสะสม CardX Rewards สูงสุด 5 เท่า) บัตร CardX BEYOND (สิทธิประโยชน์ ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์) บัตร CardX FAMILY PLUS (รับเครดิตเงินคืนสูงสุด 1% ทุกการใช้จ่าย) และ บัตร CardX UP2ME (ฟรีค่าธรรมเนียมรายปีตลอดชีพ) เป็นต้น
ผลิตภัณฑ์สินเชื่อ ประกอบไปด้วย บัตรกดเงินสด CardX SPEEDY CASH และ สินเชื่อบุคคล CardX SPEEDY LOAN

ไม่มีความคิดเห็น