Breaking News

รพ.กรุงเทพ สำนักงานใหญ่ ผนึกกำลังโรงพยาบาลในกลุ่มภาคตะวันตกรณรงค์คนไทยดูแลสุขภาพหลอดเลือดหัวใจและสมองผ่านกิจกรรม “RUN WITH THE FLOW 2024 presented by BANGKOK HOSPITAL”

 

โรงพยาบาลกรุงเทพ สำนักงานใหญ่ ร่วมกับโรงพยาบาลกรุงเทพกลุ่ม 1 เครือ BDMS  จัดกิจกรรม “RUN WITH THE FLOW 2024 presented by BANGKOK HOSPITAL #วิ่งเพื่อหัวใจและสมอง” ใน 5 จังหวัดกลุ่มภาคตะวันตก ระหว่างวันที่ 8 กันยายน – 27 ตุลาคม 2567 เพื่อรณรงค์ให้ประชาชนตระหนัก ตื่นตัวและดูแลสุขภาพของตนเอง เพื่อป้องกันโรคที่อาจเกิดขึ้น โดยเฉพาะโรคหลอดเลือดหัวใจ หลอดเลือดสมองและระบบประสาท รายได้หลังหักค่าใช้จ่ายมอบให้กับมูลนิธิเวชดุสิตฯ 


แพทย์หญิงเมธินีไหมแพง  ประธานคณะผู้บริหารกลุ่ม1และผู้อำนวยการโรงพยาบาลกรุงเทพเปิดเผยว่าโรงพยาบาลกรุงเทพ เล็งเห็นถึงความสำคัญในการดูแลสุขภาพมุ่งเน้นไปที่การป้องกันดูแล มากกว่าการรักษา ผ่านการออกกำลังกายด้วยกิจกรรมการวิ่งเพื่อสุขภาพ RUN WITH THE FLOW presented by BANGKOK HOSPITAL 2024 #วิ่งเพื่อหัวใจและสมอง ซึ่งได้ผนึกความร่วมมือกันกับโรงพยาบาลกรุงเทพกลุ่ม1ทั้ง8โรงพยาบาลในกลุ่มภาคกลางและตะวันตกประกอบด้วยรพ.กรุงเทพสำนักงานใหญ่ซึ่งมีรพ.หัวใจกรุงเทพรพ.กรุงเทพอินเตอร์เนชั่นแนล รพ.มะเร็งกรุงเทพ วัฒโนสถ และในภาคตะวันตกมีรพ.กรุงเทพสนามจันทร์รพ.กรุงเทพเมืองราชรพ.กรุงเทพเพชรบุรี และ รพ.กรุงเทพหัวหิน เราให้ความสำคัญกับโรคหลอดเลือดหัวใจ รวมถึงโรคทางสมองและระบบประสาท ซึ่งปัจจุบันมีแนวโน้มเพิ่มมากขึ้นทุกปีและเป็นภัยเงียบที่คร่าชีวิตคนที่เรารักไปอย่างไม่ทันตั้งตัวจึงมีความตั้งใจที่จะรณรงค์ให้ประชาชนเกิดความตระหนักรู้และตื่นตัวในการป้องกันโรคซึ่งวิธีการรับมือที่ดีที่สุดคือการป้องกันเช่นการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอการตรวจสุขภาพเฉพาะทางเชิงลึก หรือการตรวจด้วยเครื่องมือพิเศษล้วนแล้วแต่มีความสำคัญกลุ่มโรงพยาบาลของเรามี “CENTER of EXCELLENCE หรือ CoE” ของทั้งโรคหลอดเลือดหัวใจโรคทางสมองและระบบประสาทรวมไปถึงโรคเฉพาะทางอื่นๆพร้อมให้การดูแลโดยแพทย์ผู้ชำนาญการสหสาขาวิชาชีพและเครื่องมือที่ทันสมัยเพื่อช่วยให้การวินิจฉัยและวางแผนแนวทางการรักษาได้อย่างตรงจุด 
กิจกรรมงานวิ่ง RUN WITH THE FLOW presented by BANGKOK HOSPITAL 2024 แบ่งเป็นการวิ่ง 2 ระยะทาง คือ 5 กม. และ 10.5 กม. จัดขึ้นทั้งหมด 5 สนาม ใน 5 จังหวัด โดยใช้สถานที่ที่สวยงามของจังหวัดนั้นๆ  พร้อมด้วย Medical Team ซึ่งประกอบด้วยแพทย์พยาบาลบุคลากรทางการแพทย์เจ้าหน้าที่ร่วมวิ่งและดูแลคุณตลอดเส้นทางและสร้างสีสันด้วยอาหารท้องถิ่นในบรรยากาศอบอุ่นโดยตั้งเป้าหมายนักวิ่งรวมกันมากกว่า6,000 คน ในทุกสนามอัตราค่าสมัคร 5 กม.ราคา 500 บาท สมัคร 10.5 กม. ราคา 650 บาทเริ่มเปิดรับสมัครร่วมวิ่งเพื่อการกุศล ตั้งแต่วันที่ 3 พฤษภาคม - 27 กันยายน 2567 

สำหรับสนามแข่งขันที่กรุงเทพมหานครผ่านทางเว็บไซต์ Runlah และสนามอื่น ๆ สามารถติดตามได้ทางเพจ Facebook Page Run With The Flow 2024  


สนามที่ 1 กรุงเทพมหานคร  จัดที่ สวนวชิรเบญจทัศ (สวนรถไฟ)  วันที่ 8 กันยายน 2567 

สนามที่ 2 จังหวัดเพชรบุรี จัดที่ โรบินสัน ไลฟ์สไตล์ เพชรบุรี วันที่ 22 กันยายน 2567

สนามที่ 3 จังหวัดนครปฐม จัดที่ พระปฐมเจดีย์ วันที่ 29 กันยายน 2567

สนามที่ 4 จังหวัดราชบุรี จัดที่ อุทยานหินเขางู  วันที่ 20 ตุลาคม 2567

สนามที่ 5 จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ จัดที่ อุทยานราชภักดิ์ หัวหิน วันที่ 27 ตุลาคม 2567 


แพทย์หญิงเมธินี  กล่าวว่า รายได้ทั้งหมดจากการสมัครวิ่งหลังหักค่าใช้จ่ายมอบให้กับมูลนิธิเวชดุสิตในพระอุปถัมภ์สมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอเจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนากรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ เพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยโรคหลอดเลือดหัวใจที่ขาดแคลนทุนทรัพย์ ให้ได้รับการรักษาด้วยการขยายหลอดเลือดหัวใจด้วยบอลลูนและใส่ขดลวด หรือที่เรียกว่า PCI : Percutaneous Coronary Intervention ต่อไป

ภายในงานมาร่วมฟังเคล็ดลับการวิ่ง Celeb’sTalkคุณเฟิร์น-ศุภนารี สุทธิวิจิตรวงษ์และคุณแม่ที่มาบอกเล่าประสบการณ์การวิ่งผสมผสานแฟชั่นการดูแลสุขภาพพร้อมด้วยนพ.พิเชษฐ์ เยี่ยมศิริแพทย์เวชศาสตร์ฟื้นฟู สถาบันเวชศาสตร์การกีฬาและออกกำลังกาย (BASEM)  มาแนะนำเคล็ดลับการวิ่งอย่างไรให้หัวใจฟิต ไม่บาดเจ็บ 

สำหรับการวิ่งเพื่อสุขภาพเป็นกิจกรรมที่คุณสามารถทำได้ทุกวัน หรือออกกำลังกายวันละ 7,000 -10,000 ก้าวต่อวันอย่างสม่ำเสมอมีความต่อเนื่อง 150 นาทีต่อสัปดาห์ หรือ 15-20 นาทีต่อวัน เพื่อให้เลือดไหวเวียนสูบฉีด เกิดการขยายตัวของหลอดเลือดซึ่งการออกกำลังกายอย่างถูกวิธีจะช่วยให้หัวใจแข็งแรงลดความดันโลหิตสูงและไขมันในเลือดควบคุมน้ำหนักตัวได้ที่สำคัญคือ ช่วยลดความเสี่ยงการเกิดโรคหัวใจได้ถึงประมาณ 30% และช่วยลดความเสี่ยงโรคหลอดเลือดสมองได้ 45% แต่หากเป็นผู้ป่วยโรคหัวใจ ต้องอยู่ในความดูแลของแพทย์ 

นอกจากนี้โรงพยาบาลกรุงเทพ กลุ่ม 1 อยากให้สุขภาพของคุณดีอย่างยั่งยืนจึงได้จัดโปรแกรมตรวจสุขภาพในราคาพิเศษให้กับนักวิ่งที่สมัครเข้าแข่งขันในมหกรรมการวิ่งRun with The Flowนี้เพื่อช่วยป้องกันโรคหัวใจและหลอดเลือด 6 แพ็กเกจ คือ   

  • ชุดตรวจสุขภาพสำหรับนักวิ่ง (Run with The Flow)  ราคา 1,500 บาท 

  • เอกซเรย์ปอดและหัวใจ (Chest X-Ray) ราคา  590 บาท 

  • ตรวจวัดการแข็งตัวของหลอดเลือด (ABI) ราคา 890 บาท 

  • ตรวจวัดความหนาแน่นมวลกระดูก (Bone density lumbar hip) ราคา 1,800 บาท 

  • ตรวจหลอดเลือดคอที่ไปเลี้ยงสมอง (Carotid) ราคา 2,500 บาท 

  • ตรวจแคลเซียมและหินปูนที่หลอดเลือดหัวใจ ด้วยเอกซเรย์คอมพิวเตอร์ความละเอียดสูง (CT Calcium score) ราคา 4,500 บาท 

สามารถสั่งซื้อและเลือกโรงพยาบาลกรุงเทพในจังหวัดที่ท่านสนใจเข้ารับตรวจรับบริการได้ผ่านทางเว็บไซต์ Runlah  


โรงพยาบาลกรุงเทพ กลุ่ม 1  หวังเป็นอย่างยิ่งว่ามหกรรมการวิ่งเพื่อสุขภาพในครั้งนี้จะกระตุ้นให้คนไทยทุกเพศ ทุกวัย เกิดความตระหนักรู้  เกิดความตื่นตัวและร่วมกันดูแลสุขภาพเพื่อป้องกันโรคหลอดเลือดหัวใจ โรคสมองและระบบประสาทและมีสุขภาพที่แข็งแรงอย่างยั่งยืน  

...........................................

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ : ฝ่ายสื่อสารการตลาด โรงพยาบาลกรุงเทพ

ปานฤทัย คงยิ้มละมัย (ปิงปอง) หัวหน้าฝ่ายสื่อสารการตลาด (PR) โทร 02-755-1639, 088-654-5099

ไม่มีความคิดเห็น