Breaking News

ฝึกเทคนิคเพิ่มประสิทธิภาพให้ความจำกับสุดยอดนักจำระดับโลก Eran Katz

วันที่ 22 กรกฎาคม 2566 ณ เซ็นทรัลเวิลด์ สำนักพิมพ์นานมีบุ๊คส์ร่วมกับร้านหนังสือคิโนะคุนิยะจัดกิจกรรม "Unlock Your Memory ปลดล็อคขุมทรัพย์ภายในสมองคุณ” เพื่อฝึกเทคนิคเพิ่มประสิทธิภาพให้ความจำใน 1 ชั่วโมงกับนักจำระดับโลก คุณเอรัน คัทซ์’ นักเขียนผู้ได้รับการยกย่องจาก Guinness Book of World Records ของอิสราเอลว่าเป็นผู้มีความจำเป็นเลิศภายในงานมีผู้เข้าร่วมกิจกรรมกว่า 30 คน คุณเจน จงสถิตย์วัฒนา ทายาทนานมีบุ๊คส์และคุณโคทาโร่ ทาคาโน่ (Kotaro Takano) ผู้บริหารคิโนะคุนิยะเข้าร่วมงาน และได้รับเกียรติจากคุณออร์นา ซากิฟ (Orna Sagiv)เอกอัครราชทูตอิสราเอลประจำประเทศไทยร่วมกล่าวเปิดงานด้วย

ภายในงานได้แบ่งปันเทคนิคเพื่อพัฒนาทักษะความจำมากมาย คุณเอรันกล่าวว่าเมื่อเราให้ความใจใส่ มีความสนใจ หรือทำเรื่องใดอยู่เป็นประจำ สมองมนุษย์จะสามารถจดจำเรื่องนั้นๆได้ดี และยังเสริมว่าเมื่อเราใช้ ‘จินตนาการ’ เข้ามาเชื่อมโยงกับความคิดจะช่วยพัฒนาความจำของเราได้มา คุณเอรันสาธิตผ่านกิจกรรมที่สามารถเข้าถึงผู้ชมได้ง่ายอย่าง ‘ลิสต์รายการของที่ต้องซื้อในซูเปอร์มาร์เก็ต’ โดยเปรียบเทียบร่างกายเราเป็นเหมือนสิ่งของต่างๆ เช่น หัวคือไข่ หรือจมูกคือน้ำเปล่า การจดจำเป็นสถานที่อย่างห้องครัวก็จะช่วยให้เราไม่ลืมรายการของที่ต้องซื้อเช่นกันคุณเอรันเป็นบุคคลที่สามารถจำตัวเลขถึง 500 หลักได้ แต่กล่าวว่าตัวเขาเองไม่ได้เป็นอัจฉริยะ เขาใช้ ‘การจินตนาการเรื่องราว’ โดยใช้ข้อความหรือตัวอักษรแทนที่ไปในตัวเลขและเชื่อมโยงเรื่องราวเข้าด้วยกันมีอยู่ 2 เรื่องที่มนุษย์เราจะจดจำได้ดีที่สุด คือ เรื่องตลกและเรื่องเศร้า โดยสิ่งนี้เป็นกลไกการทำงานของสมองและยังเชื่อมโยงไปถึงด้านจิตใจด้วย เนื้อหาในส่วนนี้และความรู้ที่น่าสนใจอีกมากมายอยู่ในหนังสือของคุณเอรัน คัทซ์

นานมีบุ๊คส์ตีพิมพ์หนังสือของคุณเอรัน ได้แก่ Secrets of a Super Memory พัฒนาความจำสู่ความเป็นอัจฉริยะ, The Memory Master อัจฉริยะนักจำ ตอน ภารกิจพิชิตแชมป์นักจำ, 5 Gifts for the Mind: ปัญหาทั้ง 5 เพิ่มพลังความคิด วางจำหน่ายแล้วที่ร้านแว่นแก้วหรือสั่งซื้อช่องทางออนไลน์ www.nanmeebooks.com 

 สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ Nanmeebooks Call Center 02-662-3000 กด 1 และ www.facebook.com/nanmeebooksfan

ไม่มีความคิดเห็น