Breaking News

“แพตตี้” พกความมั่นใจลุ้นชัยสวิง “ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2024”22-25 ก.พ. นี้ ที่สยามคันทรีคลับ โอลด์คอร์ส

(กรุงเทพฯ – 19 กุมภาพันธ์ 2567) – แพตตี้-ปภังกร ธวัชธนกิจ พกความมั่นใจ พร้อม 10 นักกอล์ฟไทยประชันฝีมือ 62 นักกอล์ฟต่างชาติ ลุ้นแชมป์ ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ ครั้งที่ 17 ชิงเงินรางวัลรวม 1.7 ล้านดอลลาร์ฯ (ราว 62 ล้านบาท) ทีออฟวันพฤหัสบดีที่ 22 กุมภาพันธ์ 2567 นี้ ณ สยามคันทรีคลับ โอลด์คอร์ส พัทยา จ.ชลบุรี

แพตตี้-ปภังกร เพิ่งจะคว้าแชมป์ที่ประเทศซาอุดีอาระเบียเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา โดยออกนำคู่แข่งตั้งแต่รอบแรกจนคว้าแชมป์ได้สำเร็จ ทิ้งห่างอันดับสองถึง 7 สโตรก ซึ่งถือเป็นแชมป์แรกในรอบกว่า 3 ปี ที่เธอทำได้นับ ตั้งแต่ได้แชมป์เมเจอร์รายการ เดอะ เชฟรอน แชมเปี้ยนชิพ 2021แพตตี้-ปภังกร เผยว่า การที่เธอกลับมาได้ในครั้งนี้ เป็นเพราะการทำงานหนักตลอดในช่วงที่ผ่านมา และชัยชนะครั้งนี้ถือเป็นการเรียกความมั่นใจให้กับตัวเองอีกครั้ง ก่อนจะตามหาชัยชนะที่ 2 ในแอลพีจีเอทัวร์ต่อไป “นานแล้วที่ไม่ได้เล่นกอล์ฟดีแบบนี้ กว่าจะมาถึงจุดนี้ได้ ก็ต้องทำงานหนักมาก คราวนี้เล่นดีทั้งสัปดาห์ อยากจะขอบคุณทีมงานทุกคน ทั้งโค้ช เทรนเนอร์ และทุกคนที่อยู่รอบข้าง ที่ทำให้มีวันนี้ ขอบคุณพ่อแม่และแฟนกอล์ฟทุกๆคน ที่คอยซัพพอร์ตมาตลอด” สำหรับเกมในสนาม วันสุดท้าย แพตตี้-ปภังกร กล่าวว่า “วันนี้เล่นค่อนข้างผ่อนคลาย รู้ว่าต้องเจออะไรบ้าง ก็พยายามทำไปเรื่อยๆ ทำเบอร์ดี้ให้มากที่สุด ซึ่งก็ออกมาดีทีเดียว”โปรวัย 24 ปี กล่าวถึง กอล์ฟ ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ ครั้งที่ 17 ซึ่งจะมีขึ้นระหว่างวันที่ 22-25 กุมภาพันธ์ นี้ ด้วยว่าเธอคงรู้สึกตื่นเต้นเหมือนเดิมที่จะได้เล่นรายการนี้อีกครั้งเพราะเป็นรายการที่เธอชอบและดูมาตั้งแต่ยังเป็นเด็ก“ตื่นเต้นทุกๆ ปีที่ได้กลับไปเล่น ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ ที่สยามคันทรีคลับ รู้สึกว่าเป็นทัวร์นาเมนต์ที่ชอบตั้งแต่เด็ก เป็นคนดู เป็นผู้เล่นอเมเจอร์ จนได้สิทธิ์ควอลิฟายเข้าไปเล่นเอง ก็รู้สึกดีใจและตื่นเต้นทุกครั้งค่ะ”ในประวัติศาสตร์ 16 ครั้งที่ผ่านมาของรายการ ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ นั้น แพตตี้-ปภังกร ได้ลงเล่นถึง 5 ครั้ง โดยเล่นในฐานะนักกอล์ฟสมัครเล่น 2 ครั้ง และนักกอล์ฟอาชีพ 3 ครั้ง ทำผลงานดีที่สุดคืออันดับ 3 ร่วมเมื่อปี 2021 ซึ่งเป็นปีเดียวกับที่เธอได้แชมป์เมเจอร์ เดอะ เชฟรอน แชมเปี้ยนชิพสำหรับกอล์ฟ ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2024 นั้น นอกจากจะชิงเงินรางวัลรวม 1.7 ล้านดอลลาร์ฯ (ราว 62 ล้านบาท) แล้ว ยังมีรางวัลรถยนต์ฮอนด้า แอคคอร์ด อี:เอชอีวี ใหม่ รุ่น e:HEV RS มูลค่า 1,799,000 บาท สำหรับนักกอล์ฟคนแรกที่ทำโฮลอินวันได้ที่หลุม 16 อีกด้วย อีก 10 นักกอล์ฟไทยที่ลงเล่นในสัปดาห์นี้ได้แก่ เม-เอรียา จุฑานุกาล เมียว-ปาจรีย์ อนันต์นฤการ จูเนียร์-จัสมิน สุวัณณะปุระ พราว-ชเนตตี วรรณแสน โม-โมรียา จุฑานุกาล ซิม-ณัฐกฤตา วงศ์ทวีลาภ แหวน-พรอนงค์ เพชรล้ำ ว่าน-จารวี บุญจันทร์ แพงกี้-แอลล่า แกลิทสกีย์ (นักกอล์ฟสมัครเล่น) และ ฮัท-สุวิชยา วินิจฉัยธรรม (นักกอล์ฟสมัครเล่น)

นอกจากแพตตี้-ปภังกร แล้ว พราว-ชเนตตี ที่ได้แชมป์แอลพีจีเอในฐานะรุกกี้เมื่อฤดูกาลที่แล้ว ต่างได้ความมั่นใจเพิ่มมากขึ้นในการทำศึกที่พัทยาครั้งนี้เช่นกัน หลังจากเธอได้อันดับ 5 ในการเล่นที่ประเทศซาอุดีอาระเบีย เช่นเดียวกับ แหวน-พรอนงค์ ที่ได้อันดับ 14 ร่วม และ โม-โมรียา อันดับ 23 ร่วม

ส่วนนักกอล์ฟต่างชาติที่จะร่วมลุ้นแชมป์ ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2024 นำโดย ลิเลีย วู มือหนึ่งของโลกชาวอเมริกันที่จะมาป้องกันแชมป์, ซีลีน บูติเยร์ นักกอล์ฟฝรั่งเศสสายเลือดไทยที่ปีที่แล้วคว้าแชมป์ 4 รายการ, จิน ยอง โค อดีตมือหนึ่งของโลก, อัลลิเซน คอร์ปุซ แชมป์ยูเอส วีเมนส์ โอเพ่น, และ เอมี หยาง แชมป์ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 3 สมัย สำหรับผู้ชมที่สนใจเข้าชมการแข่งขัน สามารถซื้อบัตรทั้งแบบทั่วไปและแบบวีไอพีได้ที่ hondalpgathailand.com โดยผู้ชมที่ถือบัตรเครดิตธนาคารกรุงเทพจะได้ส่วนลดสูงสุด 15% ขณะที่ผู้ชมที่มีอายุต่ำกว่า 16 ปี และอายุมากกว่า 60 ปี สามารถลงทะเบียนเข้าชมการแข่งขันโดยไม่มีค่าใช้จ่าย ผ่านทาง hondalpgathailand.com สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ hondalpgathailand.com หรือเฟซบุ๊ก www.facebook.com/lpgaThailand และอินสตาแกรม www.instagram.com/hondalpgathailand

ไม่มีความคิดเห็น