Breaking News

ออนโรบอตเปิดตัว “วีจีซี10” กริปเปอร์ไฟฟ้าญญากาศขนาดกะทัดรัดที่สามารถปรับแต่งได้กริปเปอร์ใหม่นี้เหมาะสำหรับพื้นที่ขนาดเล็กแต่ทรงพลังและยืดหยุ่นสำหรับการใช้งานเกือบทุกประเภท

กรุงเทพมหานคร, ธันวาคม 2562: ออนโรบอต ผู้นำด้านอุปกรณ์ปลายแขนหุ่นยนต์หรือ End-of-Arm Tooling (EoAT) ชั้นนำระดับโลกเปิดตัว กริปเปอร์สูญญากาศรุ่นวีจีซี10 ขนาดกะทัดรัด เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าที่ต้องการกริปเปอร์ขนาดเล็กแต่ทรงพลังและปรับแต่งได้สูงกับการใช้งานเกือบทุกประเภท
กริปเปอร์สูญญากาศรุ่นวีจีซี10 ถูกการออกแบบและพัฒนามาจาก กริปเปอร์สูญญากาศ รุ่น วีจี10 ของออนโรบอต ที่ได้รับรางวัลชนะเลิศด้านการออกแบบ ซึ่งเครื่องวีจีซี10นั้น มีขนาดที่กะทัดรัดและน้ำหนักเบากว่ารุ่นวีจี10 เหมาะอย่างยิ่งกับการทำงานในสภาพแวดล้อมที่มีข้อจำกัด และแขนกลขนาดเล็ก แต่ให้อัตราการรับน้ำหนักได้เป็นอย่างดี ซึ่งสามารถรับน้ำหนักได้ถึง 15 กิโลกรัม (35 ปอนด์) โดยวีจีซี10 นำเสนอการปรับใช้ในการใช้งานอย่างรวดเร็วที่เรียกว่า out-of-the-box มีการปรับแต่งที่ไม่จำกัด พร้อมตัวเลือกถ้วยดูดที่ปรับเปลี่ยนได้อย่างรวดเร็ว และมีความสามารถในการเพิ่มหรือเปลี่ยนแขนให้เหมาะสมกับความต้องการการใช้งานที่เฉพาะเจาะจง ด้วยความสามารถในการปรับค่าต่าง ๆ นี้ เครื่อง VGC10 สามารถหยิบจับและเคลื่อนย้ายวัตถุขนาดเล็กได้ในหลายมิติ รองรับน้ำหนักที่หลากหลายแม้แต่วัตถุที่มีน้ำหนักมาก ๆ แม้จะมีแขนกลหุ่นยนต์ที่มีน้ำหนักเบา 
วีจีซี10 มีช่องอากาศ 2 ช่องที่สามาถควบคุมได้อย่างอิสระ ทำหน้าที่เป็นกริปเปอร์คู่ที่มีสามารถหยิบจับและปล่อยสิ่งของได้พร้อมกัน อีกทั้งสามารถเพิ่มและลดรอบเวลาได้อีกด้วย ทั้งนี้ตัวกริปเปอร์ยังสามารถใช้แบบช่องอากาศ เดี่ยวได้อย่างมีประสิทธิภาพสูง โดยไม่ต้องใช้คอมเพรสเซอร์หรือแหล่งจ่ายอากาศ ลดค่าใช้จ่าย เสียง พื้นที่และการบำรุงรักษา ของการผลิตอากาศ โดยเครื่องกริปเกอร์แบบกะทัดรัดนี้ใช้งานและเคลื่อนย้ายง่าย ซึ่งมีซอฟต์แวร์แบบครบวงจรในแพลตฟอร์มใหม่ของออนโรบอต ที่เรียกว่า One System Solution ที่สามารถติดตั้งและปรับใช้งานกับแขนหุ่นยนต์อุตสาหกรรมเบาหรือทำงานร่วมกันได้อย่างรวดเร็วเพื่อความยืดหยุ่นในการผลิตที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น
“เราได้รับการตอบรับจากลูกค้าเป็นอย่างดีในรุ่นวีซี10 ซึ่งพวกเขาชอบคุณสมบัติของกริปเปอร์รุ่นวีซี10 แต่บางครั้งก็ต้องการรุ่นที่มีขนาดกะทัดรัดและปรับแต่งได้มากขึ้น เราจึงมอบรุ่นใหม่นี้เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภค ซึ่งวีซีจี10 เป็นอีกหนึ่งตัวอย่างที่ยอดเยี่ยมของภารกิจของออนโรบอต ที่จะเป็นร้านค้าครบวงจรสำหรับการผลิตเครื่องมือแขนกล ที่เป็นนวัตกรรมและการทำงานร่วมกันช่วยให้ผู้ผลิตมุ่งเน้นการประยุกต์ใช้งาน มากกว่ามาวุ่นวายกับความซับซ้อนของหุ่นยนต์” มร. เอนริโก คร็อก ไอเวอร์เซน ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายบริหาร ออนโรบอต กล่าว
คุณสมบัติของวีจีซี10

• ขนาดกะทัดรัด น้ำหนักเบา และทรงพลัง

• แขนกลสามารถถอดเปลี่ยนและปรับแต่งได้

• ถ้วยดูดที่กำหนดได้

• รับน้ำหนักได้ถึง 15 กิโลกรัม มีน้ำหนัก 814 กรัม (1.79 ปอนด์)

• Footprint ขนาด 100x100 มม. (ต่ำกว่า 4 นิ้ว)

• ช่องอากาศอิสระ 2 ช่อง สำหรับกริปเปอร์คู่

• เครื่องดูดฝุ่นไฟฟ้าในตัว

• ไม่จำเป็นต้องใช้เครื่องจ่ายอากาศจากภายนอก

• ซอฟต์แวร์แบบครบวงจร

• ได้รับการจัดอันดับ IP54 สำหรับสภาวะที่ไม่เอื้ออำนวย

ตลาดกริปเปอร์โตอย่างยั่งยืนในเอเชีย

งานวิจัยที่จัดทำโดย Future Market Insights คาดการณ์ว่า ตลาดกริปเปอร์หุ่นยนต์ระดับโลก จะเติบโต
อย่างต่อเนื่องและยั่งยืนในอีก 10 ปีข้างหน้า ที่ขับเคลื่อนโดยการใช้นวัตกรรมและโซลูชั่นต่าง ๆ การใช้งานที่เพิ่มขึ้น และการเติบโตของอุตสาหกรรมต่าง ๆ ซึ่งการมีมูลค่าการตลาด 1 พันล้านในปี 2029 ซึ่งคาดการณ์ว่าจะมีการเพิ่มขึ้นของ CARG เป็น 10% ช่วงปี 2019 และ 2029
การเติบโตคาดว่าจะโดดเด่นในอุตสาหกรรมยานยนต์อิเล็กทรอนิกส์และเซมิคอนดักเตอร์ ในเอเชียโดยเฉพาะเอเชียตะวันออกและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เนื่องจากการเติบโตอย่างรวดเร็ว ของระบบโรงงานอัตโนมัติ 
มร. เจมส์ เทเลอร์ ผู้จัดการทั่วไป ภูมิภาคเอเชียแปซิก ออนโรบอต กล่าวว่า “การเปิดตัวของวีจีซี10 นั้นถือเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสม เพราะประเทศต่าง ๆ ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ อาทิ ประเทศไทย กำลังใช้หุ่นยนต์อัตโนมัติในระดับที่น่าประทับใจ ซึ่งประเทศไทยเป็นตลาดที่ใหญ่เป็นอันดับที่ 7 ในเอเชีย และอันดับ 11 ของโลกในการใช้งานหุ่นยนต์ วีจีซี10 ถือเป็นความมุ่งมั่นของเรา ที่จะช่วยให้ผู้ผลิตในท้องถิ่นยอมรับระบบอัตโมัติได้อย่างง่ายดาย และพึงพอใจกับผลลัพธ์ที่รวดเร็วกว่า ยืดหยุ่นกว่าและมีขนาดกะทัดรัด พร้อมกระบวนการปรับใช้ที่รวดเร็วและทรงพลัง”

ไม่มีความคิดเห็น