Breaking News

Ksher จับมือ WeChat Pay มอบบริการชำระเงินอย่างง่ายดายเจาะตลาดนักท่องเที่ยวจีน

 กรุงเทพฯ 23 มกราคม 2563 - Ksher (เคเชอร์) จับมือกับ WeChat Pay เดินหน้าขยายการให้บริการด้านการชำระเงินแก่นักท่องเที่ยวจีนในเครือร้านค้าต่างๆ อาทิ แมคโดนัลด์ นารายา คาซ่า ลาแปง และอาฟเตอร์ ยู ต้อนรับฉลองเทศกาลตรุษจีนและโปรโมชั่นรับปีหนู พบนักท่องเที่ยวจีนใช้อี-วอลเล็ตในการชำระเงินมากถึง 64% พร้อมแนะนำให้ผู้ประกอบการไทยที่มีกลุ่มลูกค้าเป็นชาวจีนเพิ่มโซลูชั่นการรับชำระเงิน เพื่อรองรับพฤติกรรมการใช้จ่ายของนักท่องเที่ยวจีน
มร.โดนัลล์ แทง ผู้บริหารฝ่ายการตลาด บริษัท เคเชอร์ เพย์เมนท์ จำกัด (Ksher) เปิดเผยว่า ปัจจุบันนักท่องเที่ยวจีนมีสัดส่วน 60% ของนักท่องเที่ยวทั้งหมดที่เดินทางเข้ามาในประเทศไทยรวม 11 ล้านคน โดยมีนักท่องเที่ยวจีน 64% ที่นิยมใช้บริการอี-วอลเล็ตในการชำระเงิน และ 40% ของนักท่องเที่ยวจีนที่ใช้แอปพลิเคชั่น โดยไม่พกเงินสดเลย ดังนั้นผู้ประกอบการธุรกิจที่มีกลุ่มเป้าหมายเป็นลูกค้าชาวจีน ควรมีโซลูชั่นในการชำระเงินเพื่อรองรับพฤติกรรมการใช้จ่ายของนักท่องเที่ยวจีน ถือเป็นโอกาสทางธุรกิจและยังเพิ่มยอดขายให้กับผู้ประกอบการอีกด้วย
มร.โดนัลล์ กล่าวต่อว่า จากเว็บไซต์ iResearch ของจีนระบุว่า ผลิตภัณฑ์ยอดนิยมของนักท่องเที่ยวจีน คือ ผลิตภัณฑ์จากชุมชนท้องถิ่น รองลงมา สินค้าประเภทของฝาก อาหารและขนมขบเคี้ยว ผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางค์ เสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า และเครื่องประดับ สินค้าโภคภัณฑ์ สินค้าดิจิตัล เครื่องประดับเพชร พลอย สินค้าฟุ่มเฟือย บุหรี่ เหล้าและผลิตภัณฑ์สุขภาพและอาหารเสริม
นายธันยเชษฐ์ เอกเวชวิท กรรมการผู้จัดการ บริษัท แมคไทย จำกัด กล่าว “ความร่วมมือในครั้งนี้เป็นการขยายช่องทางการชำระเงินผ่านดิจิตัลแพลทฟอร์ม เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับนักท่องเที่ยวชาวจีนสามารถใช้ WeChat Pay ชำระค่าสินค้าและบริการได้ที่ร้านแมคโดนัลด์ในประเทศไทย
นายเติมพงศ์ อยู่วิทยา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร คาซ่า ลาแปง กล่าวว่า การร่วมมือระหว่าง Ksher (เคเชอร์) และ WeChat Pay ในครั้งนี้ Casa Lapin Specialty Coffee (คาซ่า ลาแปง) จะสามารถขยายฐานลูกค้าชาวจีนเพิ่มขึ้นถึง 20-30% นอกจากนี้ยังมีโปรโมชั่นพิเศษและเมนูที่ออกแบบมาเพื่อกลุ่มลูกค้าชาวจีนที่ใช้แอปพลิเคชั่น WeChat โดยเฉพาะ ซึ่งเพิ่มความสะดวกสบายในด้านการบริการและจะช่วยยกระดับประสบการณ์ท่องเที่ยวในประเทศไทยได้อีกด้วย
นายพศิน ลาทูรัส ผู้บริหารฝ่ายพัฒนาธุรกิจ บริษัท นารายณ์อินเตอร์เทรด จำกัด หรือแบรนด์นารายา กล่าวว่า ตลอด 30 ปีที่บริษัทฯ ได้ดำเนินธุรกิจด้านการตลาดสำหรับนักท่องเที่ยวในประเทศไทย โดยสินค้าของเราคือกระเป๋า ซึ่งที่เป็นนิยมและกลายเป็นที่รู้จักในฐานะ “กระเป๋ากรุงเทพ” ภายใต้แบรนด์ “นารายา” ในหมู่นักท่องเที่ยวจีนเรียกกันว่า “มั่งกู่เปา” นอกจากนี้ช้อปนารายาสามารถรับชำระเงินผ่าน WeChat Pay ให้กับนักท่องเที่ยวจีนทุกสาขา สำหรับโปรโมชั่นนักท่องเที่ยวจีนในการซื้อสินค้าที่มีมูลค่ามากกว่า 500 หยวน ลูกค้าจะได้รับส่วนลด 30 หยวน ตั้งแต่วันนี้ถึง 15 กุมภาพันธ์นี้
นายแม่ทัพ ต.สุวรรณ กรรมการผู้จัดการ บริษัท อาฟเตอร์ ยู จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา ปริมาณนักท่องเที่ยวชาวจีนที่มาใช้บริการเราได้เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทาง After You ได้ปรับแผนการทำงานให้สอดคล้องกับความต้องการของลูกค้าชาวจีนของเรา โดยปรับเมนูบางอย่าง เช่น มะม่วง จากเดิมที่มีขายตามฤดูกาล ให้สามารถขายได้ตลอดทั้งปี นอกจากนี้ After You ได้มีการเพิ่มช่องทางการจับจ่ายผ่านแอพพลิเคชั่นที่สามารถรองรับกับไลฟ์สไตล์การจับจ่ายของชาวจีนที่นิยมระบบไร้เงินสดในปัจจุบัน อีกทั้งช่องทางดังกล่าวยังเป็นช่องทางในการกระจายข่าวสารระหว่างลูกค้าและแบรนด์ของเราได้เป็นอย่างดีอีกด้วย 
ในฐานะผู้ให้บริการชำระเงินแบบระบบออฟไลน์ที่ใหญ่ที่สุดในจีน มีผู้ใช้งานมากถึง 800 ล้านคน “WeChat Pay ตั้งเป้าขยายการให้บริการในประเทศไทย ซึ่งเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวที่สำคัญของโลกแห่งหนึ่ง ดังนั้น โดยการมอบอัตราแลกแปลี่ยนและส่วนลดที่ดี เราจึงมุ่งเน้นที่จะส่งเสริมและช่วยเหลือผู้ประกอบการไทยให้ทำธุรกิจกับนักท่องเที่ยวจีน” มร.เดฟ แฟน ผู้อำนวยการอาวุโส WeChat Pay กล่าวสรุป
ธุรกิจร้านค้าที่มีความสนใจใช้บริการโซลูชันด้านธุรกรรมการเงินจากเคเชอร์ เพื่อต่อยอดธุรกิจกับลูกค้าทั้งนักท่องเที่ยวชาวจีนและชาวไทย สามารถสมัครใช้บริการได้ฟรี! ไม่มีค่าใช้จ่ายในการเปิดบริการแรกเข้า โดยติดต่อสอบถามข้อมูลได้ที่ โทร. 02-150-0508 ต่อ 2, Line: @ksherservice, Facebook: KsherThailand และ www.kasher.com

ไม่มีความคิดเห็น