Breaking News

ดิอาจิโอจับมือสมาคมโรงแรมไทย เฟ้นหาสุดยอดบาร์เทนเดอร์ระดับอาเซียนในงาน Food & Hospitality Thailand 2023ยกระดับอุตสาหกรรมท่องเที่ยวและบริการ หลังท่องเที่ยวไทยกลับมาบูมเต็มที่

(จากซ้ายไปขวา) คุณเกล็นน์ ซอสซี่ ผู้อำนวยการฝ่ายอาหารและเครื่องดื่ม โรงแรมแบงค็อก แมริออท มาร์คีส์ ควีนส์ปาร์ค, คุณภาปุณณ์ บุญรักษาตระกูลผู้ชนะจากการแข่งขัน Diageo World Class Thailand ปี 2023, คุณเก่งการ เหล่าวิโรจนกุล ผู้อำนวยการฝ่ายองค์กรสัมพันธ์ บริษัท ดิอาจิโอ โมเอ็ท เฮนเนสซี่ (ประเทศไทย) จำกัด, มร. ภูนีต นารัง กรรมการผู้จัดการ บริษัท ดิอาจิโอ โมเอ็ท เฮนเนสซี่ (ประเทศไทย) จำกัด, คุณมาริสา สุโกศล หนุนภักดี นายกสมาคมโรงแรมไทย, คุณสรรชาย นุ่มบุญนำ ผู้จัดการทั่วไป อินฟอร์มา มาร์เก็ตส์ ประเทศไทย, คุณจิรวัฒน์ เนติหิรัณย์ธัช ผู้อำนวยการฝ่ายเครื่องดื่มและไวน์ ไมเนอร์ โฮเทลส์ และคุณพสิษฐ์ อัครศิริรัตนคุณ แบรนด์แอมบาสเดอร์ จากบริษัทดิอาจิโอ โมเอ็ท เฮนเนสซี่ (ประเทศไทย) จำกัด

กรุงเทพฯ 30 สิงหาคม 2566 – บริษัท ดิอาจิโอ โมเอ็ท เฮนเนสซี่ (ประเทศไทย) จำกัด หรือ DMHT ผู้นำด้านเครื่องดื่มแอลกอฮอล์นำเข้าพรีเมียมระดับโลก ร่วมสนับสนุนวงการบาร์เทนเดอร์ พร้อมยกระดับอุตสาหกรรมท่องเที่ยวและบริการของไทย ผ่านความร่วมมือกับสมาคมโรงแรมไทย และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) จัดการอบรมทักษะการสร้างสรรค์เครื่องดื่มและการบริการให้กับบาร์เทนเดอร์ไทย และจัดการแข่งขัน Thailand & ASEAN Bartender Competition การแข่งขันบาร์เทนเดอร์ไทยและอาเซียน ในงาน Food & Hospitality Thailand (FHT) 2023 เมื่อเร็วๆ นี้ เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการผลักดันการพัฒนาเศรษฐกิจและร่วมขับเคลื่อนการเติบโตของประเทศ ในช่วงที่การท่องเที่ยวกำลังฟื้นตัว
มร. ภูนีต นารัง กรรมการผู้จัดการ บริษัท ดิอาจิโอ โมเอ็ท เฮนเนสซี่ (ประเทศไทย) จำกัด (ซ้าย) และคุณมาริสา สุโกศล หนุนภักดี นายกสมาคมโรงแรมไทย (ขวา)
มร. ภูนีต นารัง กรรมการผู้จัดการ บริษัท ดิอาจิโอ โมเอ็ท เฮนเนสซี่ (ประเทศไทย) จำกัด หรือ DMHT กล่าวว่า “ดิอาจิโอให้ความสำคัญกับการช่วยพัฒนาทักษะของคนในอุตสาหกรรมท่องเที่ยวและบริการมาโดยตลอด เรามี Diageo Bar Academy ที่เชี่ยวชาญในการจัดการอบรมเพื่อพัฒนาทักษะให้กับบาร์เทนเดอร์และบุคลากรในอุตสาหกรรมท่องเที่ยวและบริการ และยังมีประสบการณ์ในการจัดการแข่งขัน Diageo World Class Thailand เพื่อหาสุดยอดบาร์เทนเดอร์ชาวไทยไปแข่งขันต่อในเวที Diageo World Class ซึ่งเป็นการแข่งขันที่ได้รับการยอมรับในระดับโลก ดังนั้น เมื่อดิอาจิโอได้มีโอกาสนำความเชี่ยวชาญในด้านนี้มาช่วยจัดการอบรมทักษะให้กับบาร์เทนเดอร์ไทย และจัดการแข่งขันบาร์เทนเดอร์ในระดับอาเซียนในครั้งนี้ บริษัทจึงมีความยินดีเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะในปัจจุบันที่แรงงานบาร์เทนเดอร์มีจำนวนลดลง หวังว่ากิจกรรมในครั้งนี้จะช่วยสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้ที่สนใจก้าวเข้ามาในวงการบาร์เทนเดอร์ไทยมากยิ่งขึ้น”นางมาริสา สุโกศล หนุนภักดี นายกสมาคมโรงแรมไทย กล่าวว่า “FHT 2023 เป็นพื้นที่ให้ผู้ประกอบการในภาคธุรกิจอาหารและบริการมาค้นหาโซลูชันแห่งอนาคต นำไปพัฒนาธุรกิจและเพิ่มโอกาสต่อยอดธุรกิจในช่วงที่การท่องเที่ยวกำลังเติบโต ซึ่งเห็นได้จากจำนวนนักท่องเที่ยวต่างชาติที่เดินทางมายังประเทศไทยตั้งแต่เดือนมกราคมจนถึงเดือนกรกฎาคมที่มีจำนวนมากกว่า 17 ล้านคน เพิ่มขึ้นกว่า 300% จากช่วงเดียวกันในปีที่ผ่านมา ทำรายได้ให้ประเทศไทยมากกว่า 6 แสนล้านบาท จากรายได้รวมจากนักท่องเที่ยวไทยและต่างชาติที่มีจำนวนรวมกันทั้งหมดมากกว่า 1 ล้านล้านบาท ส่งผลให้อุตสาหกรรมท่องเที่ยวและบริการยิ่งมีความสำคัญมากขึ้นในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจ โดยหนึ่งในอาชีพที่ผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมท่องเที่ยวและบริการให้ความสนใจ และยังเป็นอาชีพสำคัญที่สร้างประสบการณ์ที่ดีให้แก่นักท่องเที่ยวได้เสมอคือ อาชีพบาร์เทนเดอร์ สมาคมเห็นความสำคัญในการร่วมมือกับผู้เชี่ยวชาญในการให้ความรู้และส่งเสริมความสามารถของบาร์เทนเดอร์ไทย จึงได้ร่วมมือกับดิอาจิโอในการจัดการแข่งขัน Thailand & ASEAN Bartender Competition ขึ้นมาในงานนี้เป็นครั้งแรก เปิดโอกาสให้บาร์เทนเดอร์ในโรงแรมจากไทยและจากประเทศเพื่อนบ้านได้สัมผัสประสบการณ์การแข่งขันที่มีมาตรฐานเป็นที่ยอมรับในระดับโลก ซึ่งเป็นประสบการณ์ที่จะช่วยเพิ่มทักษะความรู้และความสามารถของบาร์เทนเดอร์ที่เข้าร่วมได้อย่างแน่นอน”

สำหรับการแข่งขัน Thailand & ASEAN Bartender Competition นั้น DMHT เข้ามาให้การสนับสนุนตั้งแต่การฝึกอบรม การให้คำแนะนำก่อนแข่งขันจริง การวางกฎเกณฑ์การแข่งขันและการให้คะแนน ไปจนถึงการเป็นหนึ่งในคณะกรรมการตัดสิน โดยการแข่งขันแบ่งเป็น 2 รอบ รอบแรกเป็นการแข่งขันของบาร์เทนเดอร์ไทย เพื่อหาผู้ชนะไปแข่งขันกับบาร์เทนเดอร์จากประเทศต่างๆ ในรอบอาเซียน โดยมีคุณพสิษฐ์ อัครศิริรัตนคุณ แบรนด์แอมบาสเดอร์ จากบริษัทดิอาจิโอ โมเอ็ท เฮนเนสซี่ (ประเทศไทย), คุณภาปุณณ์ บุญรักษาตระกูลผู้ชนะจากการแข่งขัน Diageo World Class Thailand ปี 2023, คุณเกล็นน์ ซอสซี่ ผู้อำนวยการฝ่ายอาหารและเครื่องดื่ม โรงแรมแบงค็อก แมริออท มาร์คีส์ ควีนส์ปาร์ค และคุณจิรวัฒน์ เนติหิรัณย์ธัช ผู้อำนวยการฝ่ายเครื่องดื่มและไวน์ ไมเนอร์ โฮเทลส์ มาเป็นคณะกรรมการตัดสินการแข่งขัน โดยบาร์เทนเดอร์ไทยที่เป็นตัวแทนผ่านเข้าไปแข่งในรอบอาเซียนคือคุณฐิตนนท์ ชื่นอุทัยมีรดี จาก The Peninsula Bangkok และผู้ชนะเลิศในรอบอาเซียน ได้แก่ คุณ Mitchell Raymond Soh Andu จาก Bar Trigona โรงแรม Four Seasons Hotel Kuala Lumpur โดยสามารถคว้าเงินรางวัลจำนวน 10,000 บาท พร้อมด้วย Johnnie Walker & Sons XR 21 ไปครองได้สำเร็จไม่มีความคิดเห็น