Breaking News

"ดวลเดือด" ทุกคู่กับศึกกำปั้นที่จัดโดย HIGHLAND - SPACEPLUS BOXING PROMOTIONS กับสองโปรโมเตอร์หนุ่มไฟแรง บริโก้ แซนติด จากฟิลลิปปินส์กับคู่เขยชาวไทย ศุภณัฐ จันทร์แรม

 

  วันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2566 ที่ SPACEPLUS BKK อาร์ซีเอ พระราม 9 "พ่อพระวงการมวย" นริส สิงห์วังชา ประธาน ABF หรือ Asian Boxing Federation และ นายกสมาคมกีฬาชักกะเย่อแห่งประเทศไทยพร้อมด้วย พล.ต.ดำรงค์ สิมะขจรบุญ ในฐานะที่ปรึกษาของ HIGHLAND - SPACEPLUS BOXING PROMOTIONS ที่มีสองโปรโมเตอร์หนุ่มไฟแรง นายศุภณัฐ จันทร์แรม และคู่เขยชาวฟิลิปปินส์ บริโก้ แซนติด จัดคู่มวยสุดมันส์ดวลกำปั้นเดือด โดยคู่เอกมีให้ชมกันถึง 3 คู่ เริ่มที่คู่มวยหญิง เกษรา จัดภักดี นักชกหญิงไทย ปะทะ หยาง ซวน หรู จากฮ่องกงชิงเข็มขัด PAT Female International Fly  weight Title กำหนด 8 ยก ผลคู่นี้ หยาง ซวน หรู โชว์เชิงชกและไหวพริบที่เหนือกว่าไล่ต้อน เกษรา จัดภักดี ปิดฉากการชกด้วยการชนะน็อคไปในยกที่ 2 คว้าเข็มขัดเส้นนี้ไปครอง คู่เอกคู่ที่สองแซนดีพ คูมาร์ จากอินเดียปะทะ อีระ โตชิฮิโกะ จากญี่ปุ่นเจ้าของเข็มขัด WBA Asia South Fly Weight Title กำหนด 10 ยก คู่นี้นักชกอินเดียผู้ท้าชิงอาศัยความได้เปรียบจากส่วนสูงและช่วงชกคอยดักออกหมัดใส่เจ้าของเข็มขัดชาวญี่ปุ่นที่เดินหน้ารุกไล่ตั้งแต่ยกแรก แต่พอผ่านครึ่งทางห้ายก โตชิฮิโกะ เจ้าของเข็มขัดที่ออมแรงมาตลอดเปลี่ยนเป็นฝ่ายเดินไล่ต้อนออกหมัดเข้าลำตัวของ คูมาร์ ได้อย่างจะแจ้งจนนักชกอินเดียต้องกรรเชียงหนี ครบสิบยกกกรมการรวมคะแนนแล้วชูมือให้ แซนดีฟ คูมาร์ ผู้ท้าชิงชาวอินเดียชนะคะแนนอย่างเอกฉันท์ โดยเจ้าของเข็มขัดคนเดิมก้มหัวยอมรับคำตัดสินแบบงงๆและคู่เอกคู่สุดท้าย วิชา ภูลายขาว นักชกจอมเก๋าส์ของไทย พบ เฮอร์ลัน โกเมซ จากฟิลิปปินส์โดยมีเข็มขัด ABF BantumweightbTitle เป็นเดิมพันในกำหนด 10 ยก การชกคู่นี้ เฮอร์ลัน โกเมซ ใช้ความสดจากพลังหนุ่มเดินบดเข้าใส่เสือเฒ่าอย่าง วิชา ตั้งแต่ยกแรก 

ในขณะที่ วิชา ก็อาศัยประสบการณ์บนสังเวียนยืนแลกหมัดกับ เฮอร์ลัน ได้สนุก แต่อวสานของ วิชาก็มาถึงในยกที่ 4 เมื่อถูกอัปเปอร์คัทของ เฮอร์ลันลงไปกอง และไม่ฟื้นตัวกรรมการยุติการชกชูมือให้ เฮอร์ลัน โกเมซ จากฟิลิปปินส์เป็นเจ้าของเข็มขัดคนใหม่ และหลังการชกของคู่เอกทุกคู่ที่มีเข็มขัดแชมป์เป็นเดิมพันทั้งสามเส้น ก็ได้รับเกียรติจาก คุณนริส สิงห์วังชา ประธานสหพันธ์มวยแห่งเอเซีย หรือ ABF ร่วมกับสองโปรโมเตอร์ ศุภณัฐ - บริโก้ ขึ้นร่วมคาดเข็มขัดให้กับแชมป์ทั้งสามเส้น

ส่วนผลคู่มวยประกอบรายการอีก 5 คู่ ณัฏวุฒิ สำอางค์ แพ้น็อคยกแรกให้กับ จิระกิตต์ จารุระธนะชัย , ภาสกร ยักกาลา แพ้น็อค แอนโทนี่ ชุง ยกสาม , ภพธรรม จุลลา แพ้น็อค ทวิน ศรีสงกรา  ยก 4 , น้องอ้อม เอส บี เคยิมส์ แพ้คะแนน นภาพร เรืองสุวรรณ และ พินัย วงศ์บุตรศรี ถูกพลังกำปั้นของนักชกอัฟกานิสถาน อาหมัด ซาเมอร์ ดาวรานี่ ทุบแพ้น็อคกลางยกแรก 

  ซึ่งโปรโมเตอร์สองคู่เขยไทย-ปินส์ ศุภณัฐ และ บริโก้ บอกว่าพร้อมจัดคู่มวยสนุกๆให้แฟนมวยได้ชมกันอีกอย่างแน่นอน พร้อมฝากติดตามผลงานของ HIGHLAND - SPACEPLUS BOXING PROMOTIONS ได้ในโอกาสต่อไป

ไม่มีความคิดเห็น