Breaking News

แกร็บฟู้ด เผย 40 สุดยอดร้านเดลิเวอรีแห่งปี การันตีจากนักชิมตัวจริงในงาน #GrabThumbsUp Awards 2023

แกร็บ ประเทศไทย นำโดย วรฉัตร ลักขณาโรจน์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ แกร็บประเทศไทย
จัดงาน #GrabThumbsUp Awards 2023 เพื่อมอบรางวัลการันตีความอร่อยยกนิ้วให้กับ
“40 สุดยอดร้านเดลิเวอรีแห่งปี” โดยมีตัวแทนพาร์ทเนอร์ร้านอาหาร ชุติมา เปรื่องเมธางกูร
จากร้าน Mil Toast House เชฟไอซ์-ศุภักษร จงศิริ จากร้านบ้านไอซ์ และ สุรพัศ ตั้งสวัสดิ์ดำรง จากร้าน Eggdrop ร่วมงานรับรางวัล ณ โรงละครเคแบงก์สยามพิฆเนศ เมื่อเร็วๆ นี้


แกร็บฟู้ด แอปพลิเคชันสั่งอาหารอันดับ 1* ในประเทศไทย เผยรายชื่อ 40 สุดยอดร้านอาหารเดลิเวอรีประจำปีในงานประกาศรางวัล #GrabThumbsUp Awards 2023 ภายใต้ธีม “Grab Grows Greater” ที่จัดขึ้นเพื่อยกย่องและการันตีร้านอร่อยยกนิ้วที่คัดสรรโดยผู้ใช้บริการจากทั่วประเทศและผู้ทรงคุณวุฒิด้านอาหารและไลฟ์สไตล์จากหลายสาขา
นำโดยเชฟระดับมิชลินสตาร์แถวหน้าของเมืองไทยอย่าง เชฟต้น-ธิติฏฐ์ และเชฟแพม-พิชญา เฟรช-ธนพงศ์ ผู้ร่วมก่อตั้งเพจถนัดชิม และนุ่น-ภัทรศยา บรรณาธิการ THE STANDARD LIFE พร้อมเปิดตัว 5 สาขารางวัลใหม่ที่สะท้อนเทรนด์การบริโภคในปัจจุบัน และ 3 รางวัลพิเศษที่มอบให้กับผู้ทรงอิทธิพลในวงการอาหาร ทั้งยังได้อัพเดทเทรนด์สำคัญในวงการอาหารให้กับกลุ่มผู้ประกอบการร้านอาหารและบุคคลทั่วไปผ่านเสวนาพิเศษ #GrabThumbsUp Talk Powered by The Secret Sauce: Taste of Tomorrow สูตรลับผู้ประกอบการไทย ปรุงอย่างไรให้โตยั่งยืน
นายวรฉัตร ลักขณาโรจน์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ แกร็บ ประเทศไทย กล่าวว่า “ในฐานะผู้นำแพลตฟอร์มเดลิเวอรี แกร็บฟู้ดได้เปิดตัว #GrabThumbsUp Awards เป็นครั้งแรกในปี 2565 ที่ผ่านมา เพื่อยกย่องและแนะนำสุดยอดร้านอาหารเดลิเวอรีอร่อยยกนิ้วที่ผ่านการคัดเลือกอย่างเข้มข้นจากหลายแสนร้านอาหารทั่วประเทศที่อยู่บนแพลตฟอร์มของเรา ตั้งแต่ร้านสตรีตฟู้ด คาเฟ่แอนด์บิสโทร ไปจนถึงร้านระดับไฟน์ไดนิ่ง ซึ่งต้องมีความครบเครื่อง
ทั้งในด้านรสชาติ ชื่อเสียง ตลอดจนความนิยม ซึ่งสะท้อนผ่านยอดขายและการรีวิว โดยนอกจากรสชาติอันโดดเด่นที่ได้รับการคัดสรรโดยแกร็บแล้ว ทุกร้านยังต้องผ่านเกณฑ์การพิจารณาหลักใน 3 ด้าน คือ ได้รับเรตติ้งหรือคะแนนความพึงพอใจจากผู้ใช้บริการไม่ต่ำกว่า 4.5 (จากคะแนนเต็ม 5) ได้รับการรีวิวในเชิงบวกไม่ต่ำกว่า 100 เสียง และต้องมียอดสั่งซื้อสูงอย่างต่อเนื่องผ่านแกร็บฟู้ด เพื่อการันตีคุณภาพและยกระดับมาตรฐานความอร่อยให้กับผู้ใช้บริการทุกคน”
“สำหรับความพิเศษของรางวัล #GrabThumbsUp Awards ในปีนี้ คือเราได้รับเกียรติจากผู้ทรงคุณวุฒิด้านอาหารและไลฟ์สไตล์มาร่วมเป็นกรรมการเพื่อคัดเลือกสุดยอดร้านอร่อยยกนิ้วประจำปี ซึ่งประกอบด้วย เชฟต้น- ธิติฏฐ์ ทัศนาขจร เชฟและเจ้าของร้านระดับ มิชลิน 1 ดาว ร้าน Le Du, Asia's 50 Best Restaurants อันดับ 4 จากร้าน
Le Du และอันดับ 10 จากร้าน Nusara เชฟแพม- คุณพิชญา อุทารธรรม เชฟและเจ้าของร้านระดับ มิชลิน 1 ดาว ร้าน PONTONG และเชฟหญิงท่านแรกที่อายุน้อยที่สุดที่ได้รับรางวัล Opening of The Year จาก The 2023 MICHELIN Guide Thailand คุณเฟรช ธนพงศ์ อินทุวรรณรัตน์ ผู้ร่วมก่อตั้งเพจถนัดชิม รวมทั้ง คุณนุ่น ภัทรศยา เชาว์รัศมีกุล บรรณาธิการ THE STANDARD LIFE นอกจากนี้ เพื่อให้รางวัล #GrabThumbsUp Awards 2023 สะท้อนพฤติกรรมและเทรนด์ในปัจจุบันมากที่สุด เรายังได้เพิ่ม 5 สาขารางวัลใหม่ อันได้แก่ สุดยอดร้านบรันช์แห่งปี สุดยอดร้านสร้างสรรค์คอนเทนต์แห่งปี สุดยอด Food Collaboration แห่งปี สุดยอดร้านคอนเซปต์เด่นแห่งปี และ สุดยอดร้านขายดีแห่งปีใน GrabKitchen พร้อมกันนี้ ยังเปิดตัวรางวัลพิเศษให้กับสุดยอดผู้ทรงอิทธิพลในวงการอาหาร (Influencer Awards) เป็นครั้งแรกด้วย”
ในปีนี้ มีร้านอาหารที่ได้รับรางวัล #GrabThumbsUp Awards 2023 จำนวนทั้งสิ้น 445 ร้าน โดยมี 40 ร้านที่สามารถคว้ารางวัล “สุดยอดร้านเดลิเวอรีแห่งปี” ไปครอง อันได้แก่
สุดยอดร้านอาหารสตรีทฟู้ดแห่งปี: ก๋วยจั๊บมิสเตอร์โจ, กะบับไก่ชีสพัทยาในตำนาน
สุดยอดร้านยำ-ตำแห่งปี: โคตรยำ, ส้มตำเจ๊ไก่ไหแตก
สุดยอดร้านอาหารซีฟู้ดแห่งปี: อบอร่อย, ส้มตำ ยำ เผา
สุดยอดร้านสายเนื้อแห่งปี: Cast Iron Burgerhaus
สุดยอดร้านอาหารไทยแห่งปี: บ้านไอซ์, บ้านศาลาไทย
สุดยอดร้านอาหารเกาหลีแห่งปี: BORNGA
สุดยอดร้านอาหารญี่ปุ่นแห่งปี: ISAO, Haru Hana Japanese Cafe
สุดยอดร้านอาหารจีนแห่งปี: Hong Bao
สุดยอดร้านอาหารอิตาเลียนแห่งปี: Nonna Nella by Lenzi
สุดยอดร้านกาแฟสเปเชียลตี้แห่งปี: Roots Coffee, Hock Hoe Lee
สุดยอดร้านชาสเปเชียลตี้: Peace Oriental Teahouse
สุดยอดร้านคาเฟ่-ของหวานแห่งปี: Mil Toast House, ฟารีดาชาโรตี
สุดยอดร้านอาหารเฮลตี้-มังสวิรัติแห่งปี: Pimp My Salad
สุดยอดร้านมิชลินไกด์แห่งปี: เผ็ด เผ็ด บิสโทร Phed Phed bistro, ภัตตาคารเจี่ยท้งเฮง
สุดยอดร้านอาหารประจำภาคแห่งปี: เล้งกี่, คุณจี๊ดยอดผัก, บะหมี่สามเหลือง by จันทร์สอน, ก๋วยเตี๋ยวเรือ อร่อย 3 เวลา
สุดยอดร้านดาวรุ่งมาแรงแห่งปี: Eggdrop (에그드랍), คุณฉุย กะเพราโบราณ
สุดยอดร้านขวัญใจโลกโซเชียลแห่งปี: ผักฉ่ำ คำหอม by Diamond Grains, ด้งเจริญ
สุดยอดร้าน Celebrity แห่งปี: Holiday Pastry
สุดยอดนวัตกรรมกล่องบรรจุอาหารแห่งปี: All About Eat
สุดยอดดาวรุ่งจาก GrabKitchen: PASH Juices, เอลวิสสุกี้ & คั่วไก่ (ฮะเซ่งฮวด)
สุดยอดร้านเดลิเวอรี แบบไม่มีหน้าร้าน: รวมมิตร คลาวด์ คิทเช่น by iberry GROUP
5 สาขารางวัลใหม่ ประกอบด้วย
สุดยอดร้านบรันช์แห่งปี: Roast
สุดยอดร้านสร้างสรรค์คอนเทนต์แห่งปี: เดอะ การะเกด
สุดยอด Food Collaboration แห่งปี: Peace Oriental Teahouse x Restaurant Coda Bangkok
สุดยอดร้านคอนเซปต์เด่นแห่งปี: ลูกก๊อ
สุดยอดร้านขายดีแห่งปีใน GrabKitchen: Meet Mala Noodles 觅小面
รางวัลพิเศษสำหรับสุดยอดผู้ทรงอิทธิพลในวงการอาหาร (Influencer Awards) ได้แก่
สุดยอดนักชิมแห่งปี: Jiranarong, เสือร้องไห้, กินข้าวกับบูม-Boomtharis, กินดีอยู่เหนือ
ผู้พลิกวงการอาหารเพื่อสังคม (คัดเลือกโดย The Cloud): เชฟโบ ดวงพร ทรงวิศวะ
สุดยอดแบรนด์ทรงอิทธิพลในวงการอาหารแห่งปี: เต่าบิน
“แม้ว่าสถานการณ์โควิด-19 จะคลี่คลายลงแล้ว แต่พฤติกรรมการบริโภคผ่านแพลตฟอร์มเดลิเวอรียังคงได้รับความนิยมและมีแนวโน้มการเติบโตอย่างต่อเนื่อง** ทั้งในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ รวมถึงในประเทศไทย
โดยฟู้ดเดลิเวอรีได้กลายเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันของคนไทย ทั้งยังเป็นเครื่องมือสำคัญที่ช่วยให้ร้านอาหารเข้าถึงลูกค้าได้มากขึ้น ทั้งนี้ เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่า รางวัล #GrabThumpsUp Awards ในปีนี้จะเป็นกำลังใจและเป็นแรงผลักดันให้กับพาร์ทเนอร์ร้านอาหารต่างๆ ที่อยู่บนแพลตฟอร์มของเราให้ยังคงรักษาคุณภาพและมาตรฐาน
เพื่อสร้างความมั่นใจและทางเลือกที่หลากหลายให้กับผู้บริโภค โดยแกร็บจะเดินหน้าส่งเสริมให้พาร์ทเนอร์ร้านอาหารของเราพัฒนาและยกระดับมาตรฐานอย่างต่อเนื่อง และยังคงจะเฟ้นหาร้านอาหารคุณภาพเพื่อตอบโจทย์เหล่านักกินบนแพลตฟอร์มของเราต่อไป” นายวรฉัตร กล่าวทิ้งท้าย
ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมและรายชื่อร้านอาหารที่ได้รับรางวัล #GrabThumbsUp Awards 2023 ได้ทางเว็บไซต์ https://www.grab.com/th/blog/gtu-awards-2023-winners/
*แอปสั่งอาหารยอดนิยมอันดับ 1 ในไทย ปี 2022 โดย Kantar, Marketeer และ BrandAge
** อ้างอิง รายงาน “แพลตฟอร์มจัดส่งอาหารในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้” (Food Delivery Platforms in Southeast Asia 2022) โดยบริษัท Momentum Worksไม่มีความคิดเห็น