Breaking News

จีเอเบิล ผนึกกำลัง Workday พันธมิตรยักษ์ใหญ่ระดับโลกผู้นำเทคโนโลยี Total HR Solutions ลุยตลาดในไทยบริษัท จีเอเบิล จำกัด (มหาชน)
ผู้นำด้าน "Tech Enabler" ที่ช่วยยกระดับธุรกิจสู่ยุคดิจิทัลในทุกมิติผ่านไอทีโซลูชันที่ทันสมัย ประกาศความร่วมมือครั้งสำคัญกับ เวิร์กเดย์ (Workday) ผู้ให้บริการด้านเทคโนโลยีเพื่อการบริหารทรัพยากรบุคคลครบวงจรรายใหญ่ระดับโลก มีผู้ใช้บริการกว่า 65 ล้านคนทั่วโลก ในฐานะที่จีเอเบิล ได้เป็นตัวแทนเจ้าแรกและเจ้าเดียวของเวิร์กเดย์ ในประเทศไทย ที่มุ่งบุกตลาด HR Solutions ในไทยโดยความร่วมมือครั้งนี้ ถือเป็นการต่อยอดการให้บริการด้านไอทีโซลูชันของจีเอเบิลให้มีความแข็งแกร่งและครบวงจรมากยิ่งขึ้น รวมถึงเพิ่มโอกาสในการขยายฐานลูกค้าให้เติบโตขึ้น


ดร.ชัยยุทธ ชุณหะชา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท จีเอเบิล จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “ปัจจุบันการปรับกระบวนทัพภายในองค์กรเพื่อนำพาธุรกิจให้เติบโต สิ่งที่ต้องเริ่มต้นให้ความสำคัญเป็นอันดับแรก คือ ‘คน’เพราะหน่วยงานทรัพยากรบุคคลเป็นเสมือนพาร์ทเนอร์คนสำคัญของผู้นำองค์กร ที่มีส่วนสำคัญอย่างมากในการช่วยองค์กรปรับตัวให้พร้อมรับกับคลื่นแห่งความเปลี่ยนแปลงในโลกธุรกิจที่กำลังเข้าสู่โลกดิจิทัลสอดคล้องกับข้อมูลของ Gartner ที่ได้มีการเผยถึงทิศทางการเติบโตของตลาด HCM solutions ในไทยในช่วงปี 2023-2027 ไว้ว่ามีแนวโน้มเติบโตถึง 18% และจากการรายงานของบริษัทจดทะเบียน (SET100) ในปี 2022ของตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ยังได้เผยถึงจำนวนพนักงานในบริษัทจดทะเบียนในตลาดหุ้นไทยที่มีมากถึง 1,066,605 คน ทำให้ จีเอเบิล เล็งเห็นถึงโอกาสทางธุรกิจในการนำเทคโนโลยีที่มีความโดดเด่นเฉพาะด้านการบริหารจัดการทรัพยากรบุคคลที่มีประสิทธิภาพสูงและได้รับการยอมรับในวงการทรัพยากรบุคคลระดับโลก ผ่านการลงนามข้อตกลงร่วมเป็นพันธมิตรทางธุรกิจกับเวิร์กเดย์ โดยคาดหวังที่จะยกระดับนวัตกรรม HR Solutionsในประเทศไทยให้มีประสิทธิภาพทัดเทียมระดับสากล อีกทั้งยังได้มีการนำ Workday HR Solutions เข้ามาใช้ภายในองค์กร เนื่องจากนวัตกรรมของเวิร์กเดย์ สามารถช่วยให้การบริหารจัดการทรัพยากรบุคคลสอดรับกับกลยุทธ์ทางธุรกิจ ภายใต้โครงสร้างองค์กรที่ซับซ้อน (Skills-Based Resource Management) ทั้งในเรื่องของการประเมินความสามารถของพนักงานในการตอบสนองเป้าหมายของธุรกิจ การสร้างแผนพัฒนาทักษะที่ตอบโจทย์ (Reskilling for Future Success) การวัดผลและพัฒนาประสิทธิภาพในการทำงานอย่างเป็นระบบ (Workforce Agility) ตลอดจนการเข้าถึงพนักงานภายใต้การทำงานแบบ Remote Work (Employee Engagement) ฯลฯ ซึ่งสิ่งเหล่านี้ล้วนเป็นเรื่องที่สำคัญในโลกยุคใหม่ให้ความสนใจ และสามารถช่วยตอบโจทย์การบริหารงานบุคคลภายในองค์กรได้อย่างตรงจุดและรวดเร็วมากยิ่งขึ้น

มิสแพนนี เซีย ผู้จัดการทั่วไป ประจำภูมิภาคอาเซียน เวิร์กเดย์ กล่าวว่า “ประเทศไทยถือเป็นตลาดที่น่าสนใจและมีความสำคัญสำหรับเวิร์กเดย์ การร่วมมือกับจีเอเบิลในครั้งนี้จะช่วยสนับสนุนการขยายฐานผู้ใช้งานระบบแพลตฟอร์มของเวิร์กเดย์ให้เพิ่มขึ้นอีก โดยในปัจจุบัน Workday มีจำนวนผู้ใช้งานระบบกว่า 65 ล้านรายทั่วโลกในหลากหลายอุตสาหกรรม ด้วยความเชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีโซลูชันของจีเอเบิลประกอบกับประสิทธิภาพของแพลตฟอร์มการจัดการทรัพยากรบุคคลของเวิร์กเดย์ที่ครอบคลุมตอบโจทย์ทุกความต้องการ จะช่วยให้ภาคธุรกิจในไทยสามารปลดล็อกประสิทธิภาพในการดำเนินธุรกิจ และเติบโตสู่ความสำเร็จในระยะยาวได้มากยิ่งขึ้น”“สำหรับความร่วมมือครั้งนี้ จีเอเบิลและเวิร์กเดย์ มีความมุ่งมั่นที่จะเป็นส่วนหนึ่งในการพลิกโฉมนวัตกรรมการบริหารทรัพยากรบุคคลอย่างครบวงจรผ่าน “Workday” ที่เป็น Total HR Solutions รายใหญ่ของโลก ซึ่งจะเป็นตัวช่วยสำคัญสำหรับผู้บริหารและผู้ประกอบการในการจัดการกับความท้าทายใหม่ๆ ในโลกธุรกิจดิจิทัลและสามารถเติบโตได้อย่างไม่มีขีดจำกัด” ดร.ชัยยุทธ จีเอเบิล กล่าวทิ้งท้าย

ไม่มีความคิดเห็น