Breaking News

ZEPP HEALTH ได้รับการจัดอันดับ 1 ใน 5 บริษัทชั้นนำที่มีการส่งมอบสมาร์ทวอทช์ทั่วโลกปี 2564เผยยอดขายทั่วโลก ยังคงเติบโตขึ้นต่อเนื่องในตลาดบราซิล, ตุรกี, อิตาลี และสาธารณรัฐเช็ก ในไตรมาสที่ 4 ในปี 2564

กรุงเทพฯ - 30 มีนาคม 2022 - Zepp Health (NYSE: ZEPP) ผู้นำด้านเทคโนโลยีด้านสุขภาพและสวมใส่อัจฉริยะระดับโลก ได้บรรลุความสำเร็จในไตรมาสสุดท้ายของปี 2564 ด้วยอัตราการเติบโตอย่างโดดเด่นและมีเสถียรภาพ และยังบรรลุเป้าหมายในการเป็น 1 ใน 5 บริษัทชั้นนำระดับโลกในการจัดส่งสมาร์ทวอทช์สำหรับผู้ใหญ่ทั่วโลก ตามรายงานการติดตามตลาดอุปกรณ์สวมใส่รายไตรมาสทั่วโลกของ อินเตอร์เนชั่นแนล ดาต้า คอร์ปอเรชั่น (IDC)
โดยตลอดทั้งปี 2564 Amazfit และ Zepp แบรนด์ชั้นนำของ Zepp Health มีอัตราการเติบโตของยอดการจัดส่งที่มากกว่าอัตราการเติบโตโดยรวมทั่วโลก โดยมีการส่งมอบสมาร์ทวอทช์สำหรับผู้ใหญ่ไปกว่า 6.81 ล้านเรือนทั่วโลกผลการดำเนินงานทั่วโลกของบริษัทนั้นเติบโตต่อเนื่องอย่างโดดเด่นในไตรมาสสุดท้ายของปี 2564 โดยยังคงครองอันดับ 1 ในตลาดบราซิลและก้าวขึ้นมาอันดับ1 ในตลาดตุรกี และยังคงรักษาส่วนแบ่งตลาดอันดับ 2 ในตลาดอิตาลี สเปน สาธารณรัฐเช็ก และอินโดนีเซีย
จิเทช อับรานิ (Jitesh Ubrani) ผู้จัดการฝ่ายวิจัยโครงการติดตามตลาดอุปกรณ์เคลื่อนที่ทั่วโลกของ IDC กล่าวว่า “เราเห็นโอกาสเติบโตอย่างมากจากบริษัท Zepp Health ซึ่งกำลังมีส่วนแบ่งทางการตลาดเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องจากแบรนด์สมาร์ทวอทช์ Amazfit และ Zepp ที่นำเสนอสมาร์ทวอทช์ อย่างหลากหลายให้แก่ผู้บริโภค ซึ่งทำให้ผู้บริโภคมีตัวเลือกในการเลือกสรรสมาร์ทวอทช์ที่ดีที่สุดและเหมาะกับความต้องการทั้งด้านสุขภาพ, ฟิตเนส และไลฟสไตล์”
เวย์น ฮวง (Wayne Huang) ซีอีโอ ของ Zepp Health กล่าวถึงความสำเร็จนี้ว่า “การจัดอันดับของเราแสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของ Zepp Health ในการใช้ประโยชน์จากพลังของเทคโนโลยี เพื่อช่วยให้ผู้คนมีชีวิตที่มีสุขภาพดีเยี่ยม เรารู้สึกขอบคุณและตื้นตันใจที่เป็นที่ยอมรับ และเรายังคงมุ่งเน้นไปที่การส่งมอบโซลูชั่นสมาร์ทวอทช์ที่ปรับแต่งได้และเชื่อมต่อถึงกัน เพื่อสร้างสรรค์นวัตกรรมที่เน้นมนุษย์เป็นศูนย์กลาง” โดย Amazfit แบรนด์ชั้นนำระดับรางวัลของ Zepp Health นั้นมุ่งส่งเสริมให้ผู้ใช้งานได้ใช้ชีวิตตามความปรารถนาและแสดงจิตวิญญาณที่กระชับกระเฉงออกมาอย่างอิสระ โดยนำเสนอสมาร์ทวอทช์หลายรุ่นที่ออกแบบมาสำหรับการใช้ในชีวิตประจำวันและการเล่นกีฬากลางแจ้ง ซึ่งเมื่อดูจากสมาร์ทวอทช์ที่ขายดีที่สุด 50 อันดับแรกนอกประเทศจีนแล้ว ในจำนวนนี้เป็นแบรนด์ Amazfit ถึง 11 รุ่น ซึ่งรวมถึงรุ่นเรือธง GTR 3, GTS 3 Series และ T-Rex Pro ซึ่งเป็นสมาร์ทวอทช์ high-level ที่เหมาะสำหรับกีฬากลางแจ้ง
Zepp แบรนด์ระดับพรีเมียม มุ่งมั่นในการออกแบบอย่างมืออาชีพ และมีสไตล์ โดยใช้เทคโนโลยีการวิเคราะห์ข้อมูลขั้นสูง เพื่อนำเสนอความเข้าใจข้อมูลที่ครอบคลุม เจาะลึก และแม่นยำเกี่ยวกับตัวชี้วัดสุขภาพของผู้ใช้ โดยแพลตฟอร์มการจัดการสุขภาพดิจิทัลของเซปป์ เฮลท์ หรือ Zepp Health Digital Health Management Platform ร่วมกับ Zepp OS, Zepp App และ Zepp Life ที่ขับเคลื่อนผู้ใช้งานนับล้านทั่วโลก
นอกจากนี้ Zepp Health ยังได้เผยรายงานผลการศึกษาเรื่องการนอนหลับนานาชาติ (International Sleep) ประจำปี 2564 ด้วยข้อมูลที่บันทึกด้วยอุปกรณ์สวมใส่อัจฉริยะของ Amazfit และ Zepp รายงานนี้มีการค้นพบที่สำคัญเกี่ยวกับคุณภาพและระยะเวลาการนอนหลับของผู้ใช้กว่า 26 ล้านคนทั่วโลก เพื่อช่วยให้ผู้ใช้งานเข้าใจความสัมพันธ์ระหว่างสถานะสุขภาพและระยะเวลาในการนอนหลับได้ดีขึ้น โดยข้อมูลที่รวบรวมได้รับการประมวลผลด้วยเทคนิคการปิดบังข้อมูลเพื่อรองรับความเป็นส่วนตัวของข้อมูลส่วนบุคคล ซึ่งมีการค้นพบที่สำคัญ ประกอบด้วย
• ระยะเวลาการนอนหลับเฉลี่ยทั่วโลก ลดลงเมื่อเทียบกับปี 2563
• ผู้ใช้ในเบลเยี่ยมมีระยะเวลาการนอนหลับนานที่สุดที่ 7.5 ชั่วโมง
• การใช้ชีวิตที่แอ็คทีฟทำให้คุณภาพการนอนหลับดีขึ้น
• ร่างกายมีแนวโน้มที่จะรักษาประสิทธิภาพที่ดีขึ้น ด้วยการนอนหลับโดยเฉลี่ย 7-8 ชั่วโมง
• ประมาณ 16.3% ของประชากรกลุ่มตัวอย่างทั่วโลกงีบหลับทุกวัน
จากผลการวิจัยของ Harvard School of Public Health พบว่า การนอนหลับให้เพียงพอ คือปัจจัยสำคัญในการที่จะรักษาสุขภาพที่ดี คนที่นอนน้อยเกินไปมักมีความเสี่ยงที่จะเป็นโรคอ้วน โรคหัวใจ และหลอดเลือดมากกว่าผู้ที่นอนหลับโดยเฉลี่ย 8 ชั่วโมงต่อคืน
เอกสารรายงานผลการศึกษาเรื่องของการนอนประจำปี 2564 ของ Zepp Health ยังได้นำเสนอข้อมูลที่สำคัญเกี่ยวกับระยะเวลาในการนอน, ดัชนีมวลกาย (BMI), อัตราการเต้นของหัวใจขณะพัก (RHR) และจำนวนก้าว เพื่อให้ผู้ใช้เห็นภาพรวมของสถานะการนอนหลับอย่างครอบคลุม เพื่อการจัดการสุขภาพที่ดีขึ้น โดยเฉพาะไลฟ์สไตล์ที่แอ็คทีฟจะนำไปสู่การนอนหลับที่ดีกว่า และอัตราการเต้นของหัวใจขณะพักที่ต่ำกว่า รวมถึงมีดัชนีมวลกายที่ถูกสุขลักษณะมากกว่า และยังระบุด้วยว่าผู้ใช้ที่เดิน 12,000 ถึง 20,000 ก้าวต่อวัน จะรักษาคุณภาพการนอนหลับที่สูงขึ้นและอัตราการเต้นของหัวใจขณะพักอย่างมีสุขภาพดีอยู่ที่ประมาณ 62 การออกกำลังกายแบบแอโรบิกระดับปานกลางมีประโยชน์ต่อผู้ที่นอนไม่หลับ ดังนั้น จึงแนะนำให้ผู้ใช้ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ และรักษารูปแบบการใช้ชีวิตที่กระฉับกระเฉง เพื่อปรับปรุงคุณภาพการนอนหลับและยืดระยะเวลาการนอนหลับ
ทั้งนี้ วิสัยทัศน์ของ Zepp Health คือ การสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์อัจฉริยะที่ช่วยส่งเสริมไลฟ์สไตล์ที่มีสุขภาพดีและความก้าวหน้าในการตรวจสอบ, ติดตามระยะการนอนหลับของผู้ใช้อย่างแม่นยำ รวมถึงการตรวจสอบคุณภาพการหายใจขณะนอนหลับด้วยการผสมผสานระหว่างการประเมินสุขภาพอย่างรอบด้าน ด้วยอุปกรณ์อัจฉริยะของ Zepp Health ที่ให้ทั้งภาพรวมที่ครอบคลุมของคุณภาพการนอนหลับของผู้ใช้ พร้อมกับคำแนะนำโดยละเอียดในการปรับปรุงนิสัยการนอนหลับวิสัยทัศน์ของ Zepp Health คือการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์อัจฉริยะที่ช่วยส่งเสริมไลฟ์สไตล์ที่มีสุขภาพดีZepp Health's vision is to create smart products that promote healthy lifestyles.
วิสัยทัศน์ของ Zepp Health คือการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์อัจฉริยะที่ช่วยเสริมพลังชีวิตให้มีสุขภาพดี
Zepp Health's vision is to create smart products that empower healthy lives.
โหลดผลลัพธ์เต็มรูปแบบไม่ได้ลองอีกครั้งกำลังลองใหม่...
สำหรับรายงานฉบับสมบูรณ์ สามารถเข้าไปดูได้ที่ https://api.huami.com/t/SleepWhitePaperEN

  

ไม่มีความคิดเห็น